Một nam y tá làm việc tại Trung tâm da liễu Penn Medicine (bang Pennsylvania, Mỹ) đã bắt giữ vì hành vi quay lén những người phụ nữ đến đây khám bệnh.

Nam y tá này tên James Close (45 tuổi) đã bị một cô gái 17 tuổi tố giác. Trong khi đang khám bệnh ở đây, cô gái này đã phát hiện y tá James dùng điện thoại ghi lại hình ảnh của mình đang trong tình trạng không mặc đồ.

Cảnh sát địa phương đã yêu cầu kiểm tra điện thoại của y tá James và tìm thấy đoạn video ngắn khoảng 25 giây, trong đó chứa đựng những hình ảnh lõa thể của bệnh nhân 17 tuổi trên.

Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện thêm 17 video khác ghi lại hình ảnh vòng 1, vòng 3, cặp chân, cặp đùi... của các bệnh nhân nữ (gồm cả trẻ vị thành niên, các thiếu nữ trẻ trung đến những người phụ nữ trung tuổi).

Y ta nam quay clip nong benh nhan nu dang loa the - Anh 1

Y tá James Close

Ý tá nam này đã lợi dụng lúc các bệnh nhân cởi đồ khám bệnh không chú ý và quay clip lại. Các nạn nhân khẳng định họ chưa bao giờ cho phép y tá được lưu giữ hình ảnh của họ trong điện thoại cá nhân.

Các bệnh nhân nữ gọi đây là sở thích bệnh hoạn, họ cảm thấy sốc, nhục nhã và bị xúc phạm. Họ đã đâm đơn kiện y tá James và nam y tá này đang chờ tòa án xét xử.

Về phía bệnh viện, một lãnh đạo cho hay, đây là hành vi trái với đạo đức nghề nghiệp, bệnh viện sẽ không cho phép những người có phẩm hạnh không tốt như vậy được tiếp tục làm việc tại đây.

Trà My (Theo New York Times)