Đằng sau tấm ảnh chụp những người mẹ bế các con của mình trên tay trong trang phục màu cầu vòng rực rỡ, vui tươi là câu chuyện xúc động về ẩn chứa niềm hạnh phúc của người phụ nữ khi được làm mẹ.

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 1

Alex Bolen, một nhiếp ảnh gia đến từ Saint Peters, Missouri cho biết, khi mang thai đứa con đầu tiên và tham gia nhiều nhóm dành cho các bà mẹ trên Facebook, cô bắt đầu đọc về những câu chuyện của các phụ nữ đã mất đi đứa con của mình. “Tôi đã rất sợ hãi và lo lắng”, Bolen cho biết.

Sau đó, nữ nhiếp ảnh gia đã sinh được một bé gái khỏe mạnh. Cô nhận ra mình may mắn hơn rất nhiều phụ nữ khác, và không thôi nghĩ về họ, về những câu chuyện đau lòng của họ mà cô từng đọc trong suốt thời kỳ mang thai.

Vì vậy, sau khi biết được về khái niệm “đứa bé cầu vồng” – một thuật ngữ dùng để mô tả các em bé được sinh ra trực tiếp sau khi đã chết lưu, người mẹ bị sẩy thai, hoặc tử vong từ khi mới lọt lòng, Alex đã quyết định mời một số bà mẹ từng có những “đứa bé cầu vồng” đến một buổi chụp hình đặc biệt. Mỗi người có một chuyện “cầu vồng” khác nhau.

Các người mẫu đặc biệt sẽ mặc những bộ váy lộng lẫy theo sắc cầu vồng, trang điểm xinh đẹp. Buổi chụp hình diễn ra giữa khung cảnh thiên nhiên, hiệu ứng khói màu bắt mắt cũng được sử dụng, khiến bức ảnh thêm ảo diệu. Các ông bố cũng góp mặt tại đó, dỗ dành các con và cổ vũ vợ. Thành quả là các bức ảnh đẹp, và chứa đựng những câu chuyện đầy xúc động về tình mẹ.

Mặc dù các bức ảnh không thể làm vơi bớt nỗi đau của những người phụ nữ từng mất con, nhưng đây là một an ủi đến những bà mẹ không may chưa từng có cơ hội được bồng bế, yêu thương đứa con xấu số, rằng họ không hề cô độc, và thời gian sẽ giúp họ vượt qua tất cả.

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 2

Trong sắc đỏ là Heather Terranova. Cô từng bị sẩy thai hai lần, và hiện đang mai thai lần ba ở tuần thứ 38

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 3

Mặc váy màu cam là Hillary Funk. Cô từng bị sẩy thai một lần, chỉ vài tuần khi phát hiện mình có thai. Hillary hiện có hai con trai.

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 4

Người phụ nữ mặc màu vàng là Kaila Marie. Sau một năm cố gắng có con, cô đã bị sẩy thai đứa con thứ 6.

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 5

Màu xanh lá cây là Sara Markivee, cô từng bị suy sụp khi mang thai ngoài ý muốn ở tuổi 19 và sau đó bị sẩy thai

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 6

Mặc váy xanh da trời là Ashley Jones Behrle. Cô từng bị sẩy thai đến 6 lần trong vòng 8 năm do các vấn đề sức khỏe. Cuối cùng cô cũng đã có đứa con đầu tiên sau bao cố gắng không ngừng

Y nghia xuc dong dang sau tam anh cau vong me va be - Anh 7

Hannah Peltonen là người phụ nữ mặc váy tím là. Trải qua ca sinh nở đau đớn kéo dài suốt 17 giờ, cô đã sinh ra đứa con của mình. Nhưng đau lòng là bé đã bị chết lưu ở 35 tuần thai