Cùng với hệ tinh thể ba phương ánh thủy tinh, pha lê tự nhiên xitrin, ametit và thạch anh ám khói là những biến thể quý nhất của thạch anh. Thạch anh ám khói được cho là có nhiều công dụng chữa bệnh tuyệt vời đối với con người.

Thạch anh ám khói, được người Đức gọi là rauchtopaz (theo tiếng Đức "rauch" – "khói"). Từ đó nó trở thành cái tên phổ biến trong giới kim hoàn. Thạch anh là loại đá quý có nhiều công dụng, được sử dụng thường xuyên từ xưa đến nay.

Y nghia va cong dung chua benh tuyet voi cua thach anh am khoi - Anh 1

Mặt thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói còn được gọi là pha lê thiên nhiên ám khói hoạc topa ám khói, công thức Si02. Độ cứng theo thang Mohs. Khối lượng riêng: 2.5 – 2.6g/cm3. Hệ tinh thể ba phương. Ánh thủy tinh.

Cùng với pha lê tự nhiên xitrin và ametit thạch anh ám khói là những biến thể quý nhất của thạch anh.

Thạch anh ám khói mầu nâu lấp lánh ánh vàng kim có màu rất đẹp, các loại thạch anh này trong tinh thể có lẫn tạp chất turin và chúng tạo ra hiệu ứng tỏa ánh sao về các hướng (thạch anh tóc).

Y nghia va cong dung chua benh tuyet voi cua thach anh am khoi - Anh 2

Hồ lô thạch anh ám khói

Ý nghĩa của thạch anh ám khói

Thạch anh khói được dùng như bùa may mắn, vật hộ mệnh. Những người làm trong khu vực có nguồn bức xạ lớn, hay đi rừng, đi biển nên đeo theo thạch anh khói để mang lại may mắn, khai sáng đường đi, ngăn ngừa những chất bức xạ ảnh hưởng đến cơ thể.

Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.

Trong dòng họ thạch anh ám khói, đặc biệt xuất hiện thạch anh vàng hoặc vàng khói.

Thạch anh vàng còn được gọi là viên đá kinh doanh (merchant stone), thường được các chủ nhà hàng, siêu thị, khách sạn để ngay tại quầy thu ngân(cashier) để thu hút vận may tài lộc, buôn may bán đắt.

Thạch anh vàng rất hiếm, đôi khi còn hiếm hơn cả thạch anh tím (đá quý amethyst).

Y nghia va cong dung chua benh tuyet voi cua thach anh am khoi - Anh 3

Mặt phật thạch anh ám khói

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của thạch anh ám khói

Thạch anh ám khói giúp đẩy những ám khói tiêu cực, xấu xa ra khỏi cơ thể, có khả năng liên kết các tế bào mô làm cho gân cốt chắc khỏe, cơ bắp săn chắc.

Các nhà chiêm tinh học và phong thủy học cho rằng, thạch anh ám khói giúp nâng ý nghĩ từ vùng tối tăm của tiềm thức lên tầm của linh cảm và siêu ý thức.

Là viên đá của sự bảo vệ và là hoa tiêu dẫn đường, thạch anh ám khói giúp phân tích tốt mọi việc; cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất. Gắn bó tình cảm gia đình; làm hết buồn phiền, buồn rầu; tập trung tư tưởng tốt; giảm đau nhức; xóa bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi.

Để được tư vấn về phong thủy nhà, đất, chọn đồ vật phong thủy, đá quý, đá phong thủy theo mệnh, tuổi, tứ trụ,... quý khách vui lòng liên hệ Cửa hàng Đá Quý Lê Dũng, số 12K3 Nguyễn Phong Sắc, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 0913214048.

→ Màu sắc đá quý tương ứng, phù hợp với bản mệnh

Nhật Giang