Sau khi nhậu ngày 30 Tết, đòi “quan hệ” nhưng bị người phụ nữ từ chối, Bùi Thanh Hoài đã cùng Lương Tuấn Khanh ra tay giết, hiếp rồi đốt xác của nạn nhân hòng phi tang.

Y an tu hinh ke giet nguoi, hiep dam, dot xac phi tang - Anh 1

Hoài (áo xanh) và Khanh tại tòa phúc thẩm.

Ngày 14-10, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Bùi Thanh Hoài (sn 1986 tại Long An) về tội “Giết người” và “Hiếp dâm”. Đối tượng còn lại trong vụ án cũng được triệu tập tại tòa là Lương Tuấn Khanh (sn 1977 tại Đồng Nai). Trong phiên sơ thẩm, Khanh lĩnh án chung thân với cùng tội danh nêu trên.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, HĐXX xét thấy không có tình tiết mới đủ để giảm nhẹ hình phạt cho Hoài, do đó HĐXX tuyên y án sơ thẩm tử hình đối với Bùi Thanh Hoài về tội “Giết người” và “Hiếp dâm” mà TAND Đồng Nai đã tuyên trước đó.

Theo nội dung vụ án, Hoài và Khanh làm công nhân tại xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Sáng 18-2-2015 (tức ngày 30 Tết ÂL), hai người này tổ chức tất niên cùng một nhóm công nhân ở quán nhậu gần công ty, trong đó có chị P.T.P.N (sn 1986).

Sau cuộc nhậu với đám bạn, đến 13h cùng ngày, Hoài và Khanh rủ chị N. về xưởng nhậu tiếp. Tại đây, Hoài có ý định “quan hệ” nhưng bị chị N. từ chối nên Hoài đã ôm, vật xuống nền nhà. Khanh chạy đến giữ chân để Hoài bóp cổ chị N. đến bất tỉnh. Sau đó, 2 kẻ này thay phiên nhau hãm hiếp. Sau đó cả hai phát hiện chị N. đã chết, Khanh và Hoài mang thi thể nạn nhân ra vườn tràm gần đó rồi chất mùn cưa đốt.

Không dừng lại ở đó, nhằm đánh lạc hướng điều tra, Khanh và Hoài còn tiếp tục tạo ra một vụ cháy giả và hô hoán. Khi đám cháy được dập tắt, những người dân xung quanh phát hiện ra thi thể đã cháy đen liền báo cho cơ quan công an. Sau khi tiến hành điều tra, cơ quan công an Đồng Nai đã bắt giữ Khanh và Hoài. Tại cơ quan công an, cả 2 đã thừa nhận hành vi phạm tội nêu trên.

Tiến Thành