Không tìm được vợ, Sơn đã mang dao chuẩn bị sẵn giết chết mẹ vợ và đâm em vợ trọng thương. Hành vi tàn ác của đứa “con rể” bất nhân đã bị trả giá bằng bản án tử hình.

Ngày 13-4, TAND Cấp cao TP.HCM bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Đặng Ngọc Sơn (SN983, quê tỉnh Tiền Giang, trú tại huyện Hóc Môn, TP.HCM) về tội “giết người” và "cố ý gây thương tích".

Theo hồ sơ vụ án, giữa Đặng Ngọc Sơn và vợ là chị Hà Thị Bé Tâm (trú tại ấp Đình, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thường xảy ra mâu thuẫn do Sơn nghi ngờ chị Tâm có quan hệ tình cảm với người khác.

Không chịu nổi cơn ghen mù quáng của chồng, nên chị Tâm thường bỏ về nhà mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Phụng (SN 1960, ở xã Tân Xuân) sống. Sáng sớm 24-3-2014, Sơn đến nhà bà Phụng để tìm vợ.

Y an tu hinh "con re" truy sat me vo va em vo thuong vong - Anh 1

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn tại phiên xử sơ thẩm trước đó

Khi đến nơi, Sơn hỏi bà Phụng về Tâm thì mẹ vợ nói không biết, dẫn đến hai bên cãi nhau. Lát sau, Sơn vào phòng em vợ là Hà Văn Hậu (con của bà Phụng) để tìm chị Tâm thì xảy ra cãi nhau với Hậu. Sơn lấy ra một con dao nhọn mang theo sẵn, đâm hai nhát vào người Hậu.

Bà Phụng phát hiện sự việc liền tri hô thì bị Sơn quay sang đâm bà này 2 nhát vào người. Sau khi gây án, Sơn bỏ trốn khỏi hiện trường. Hai nạn nhân trên được người dân xung quanh phát hiện đưa đi cấp cứu. Đến 3h sáng, ngày 26-3-2014, bà Phụng tử vong. Riêng Hậu may mắn qua cơn nguy kịch, bị thương tích 15%. Sáng 25-3-2014, Sơn đã đến Công an xã Tân Xuân đầu thú.

Được biết, trước đó Sơn đã từng có tiền án, vào năm 2000 bị TAND Tối cao tại TP.HCM xử phạt 6 năm tù về tội “giết người”. Năm 2013, Sơn bị công an xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Và đến ngày 25-3-2014, Sơn bị bắt tạm giam về hành vi gây ra vụ án mạng trên.