Ngày 18-10, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh trong phiên tòa xét xử phúc thẩm đã tuyên bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Đặng Ngọc Cường (sinh năm 1977 tại TP Hồ Chí Minh), tuyên y án sơ thẩm tù chung thân đối với Cường về tội “Giết người”.

Y an chung than ke dam chet nguoi trong quan an dem - Anh 1

Bị cáo Cường tại tòa phúc thẩm

Theo bản án sơ thẩm, đêm ngày 12-10-2015, Đặng Ngọc Cường cùng bạn gái đến một quán ăn tại khu vực chợ Hóc Môn để ăn uống, sau khi đã uống rượu tại một nhà người quen ở xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh).

Khi chủ quán cho biết đã hết canh thì Cường lớn tiếng chửi. Lúc này, chị Nguyễn Thị Kim Chi (sinh năm 1996) đang ăn cơm cùng với bạn có nói vài câu khuyên Cường không nên to tiếng. Thấy cô gái trẻ xen vào chuyện của mình nên Cường buông lời chửi lại.

Đúng lúc này, chị Chi gọi điện thoại cho ai đó có nói “tụi bây tới liền, tao đang gặp chuyện”. Cho rằng chị Chi gọi người đến đánh mình nên Cường xông tới rút dao mang trong người đâm liên tiếp mấy nhát vào phần ngực khiến nạn nhân đổ gục. Sau đó Cường lên xe cùng bạn gái tẩu thoát, chị Chi do vết thương nặng nên đã tử vong sau đó.

Đến ngày 15-10-2015, Cường đã ra công an huyện Hóc Môn đầu thú đồng thời khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Tiến Thành