Lợi dụng biểu tình cùng sự ủy thác của công ty, Quyền cùng với anh trai mang hàng đi bán rồi lấy tiền chia nhau.

Ngày 8/11, TAND cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, bác kháng cáo và tuyên phạt Nguyễn Công Quyền (33 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) 7 năm tù về tội "Trộm cắp tài sản".

Theo bản án sơ thẩm, Quyền làm chủ quản hành chính của Công ty TNHH Việt Nam Center Power Tech, thuộc Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 2, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Y an 7 nam tu nam thanh nien loi dung bieu tinh trom cap tai san - Anh 1

Bị cáo Quyền tại tòa phúc thẩm. Ảnh: Q.B

Ngày 13 và 14/5/2014, đã xảy ra vụ biểu tình rồi gây rối, đập phá, trộm cắp tài sản của các công ty trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Lúc này, Ban Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Center Power Tech đề nghị Quyền đưa hàng của Công ty đến gửi tại nhà các nhân viên để tránh thất thoát.

Nhận lệnh Ban Giám đốc, Quyền gọi điện cho anh trai Nguyễn Vương thuê xe ô tô tải đến Công ty vận chuyển 39 tấn chì thỏi và 8 kiện hàng bình ắc quy đi gửi. Quá trình vận chuyển hàng, anh em Quyền đã bàn nhau chiếm đoạt 24 tấn chì trị giá gần 1,1 tỷ đồng của Công ty. Sau khi đem bán hàng trộm của Công ty, Quyền được Vương chia cho 10 cây vàng.

Đối với Vương, sau khi thực hiện hành vi phạm tội đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, khi nào bắt được sẽ xử lý.

Quang Bình