Hầm mộ lớn nhất thế giới ước tính có 6 triệu chiếc xương của hàng trăm ngàn người bị chôn vùi dưới đất.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 1

Alison Teal, 30 tuổi từ Hawaii, Mỹ mang theo chiếc ván trượt màu hồng nổi bật xuống khu hầm mộ lớn nhất thế giới ở Paris, Pháp. Nơi đây có hơn 6 triệu chiếc xương chôn cất trăm ngàn người ở độ sâu 150m dưới lòng đất.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 2

Cô được cho là người đầu tiên trên thế giới thực hiện việc thám hiểm bằng ván lướt sóng tại hầm mộ này. Alison là một nhà làm phim, nói: “Tôi lớn lên và thường nghe cha kể về những hầm mộ trong dịp Halloween.”.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 3

Nhà thám hiểm nói rằng khi vào sâu bên trong, hầm mộ hẹp dần và buộc phải bò. Không khí trong hầm rất loãng nên khó nhìn xa. Sau loạt ảnh ấn tượng trong hầm mộ, Alison phát hiện ra mực nước đang tăng lên.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 4

Cô kể: “Sau khi chụp ảnh, chúng tôi không thể quay lại lối cũ vì ngập nước. Chúng tôi phải rẽ nước để ra ngoài. Tôi chỉ thở được nhờ khoảng không chật hẹp ở phía trên. Lúc đó ai cũng sợ. Tôi cũng ngừng quay phim và chỉ nghĩ về sự sống”.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 5

Alison đi cùng một số chuyên gia và nhà thám hiểm hang động. Cô cảnh báo mọi người không nên bắt chước, làm thử vì cô phải chuẩn bị cho mọi tình huống xấu nhất.

Xuong sau 150m tham hiem ham mo lon nhat the gioi o Phap - Anh 6

Nhà làm phim 30 tuổi là môt người ưa mạo hiểm, đã tới hơn 40 quốc gia và di chuyển nay đây mai đó từ khi lên 7 tuổi. Cha cô là một nhiếp ảnh gia thiên nhiên.