“Sau này sinh xong, “ba lứa” đẻ thường, lại còn nuôi con bằng sữa mẹ nữa thì có tân trang đến đâu cũng hết hấp dẫn với chồng. Tớ sẽ có ít nhất 3 năm "độc chiếm" chàng, lại là thời điểm chàng sung sức nhất”, Quỳnh cười giòn tan khi “bật m픑chiêu độc” với mấy cô bạn độc thân.

Kế hoạch B

Quỳnh quen Đức khi cả hai được cơ quan cử đi học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn hạn ở Úc. 6 tháng sống xa vợ cả nửa vòng trái đất, được Quỳnh chăm sóc từ bữa cơm tới giấc ngủ, Đức nhanh chóng ngã vào mối quan hệ “ngoài luồng” trong tâm trạng cực kỳ háo hức. Trong cơ quan Bộ, Quỳnh là một cô gái được nhiều chàng trai để mắt không chỉ vì ngoại hình mặn mòi, duyên dáng, ưa nhìn mà còn ở cách ăn nói nhẹ nhàng, nữ tính, luôn chu đáo với mọi người. Không ai biết cô gái vùng biển này giấu những “cơn sóng ngầm” trong lòng với phương châm hành động là sử dụng “bàn tay nhung bọc sắt” để đạt được ước muốn.

Đức vốn là một “hạt giống đỏ”, “cán bộ nguồn”, tuổi trẻ, tài cao hình thức ưa nhìn, nói được 5 thứ tiếng, lãnh đạo Bộ rất quý mến. Con đường quan lộ thênh thang trước mặt Đức còn bởi anh có ông bố vợ làm to, ở vị trí dễ ban phát lộc lá cho mọi người. Trang- vợ Đức là một phụ nữ hiền lành, sống phụ thuộc do quen được nuông chiều từ nhỏ.
Lấy chồng gần 10 năm, bố mẹ vẫn chu cấp tiền tiêu vặt nên Trang hầu như không ra ngoài làm việc, cô quanh quẩn ở nhà với hai đứa con. Ít tiếp xúc bên ngoài nên Trang tuyệt đối tin tưởng ở chồng, hơn nữa Đức cũng nổi tiếng là người lạnh lùng sắt đá, nữ nhân viên dưới quyền Đức sợ anh một phép.

Lúc chưa sang Úc, công việc của Đức và Quỳnh khá tách biệt nên hai người hầu như không biết nhiều về nhau. Tuy nhiên, Quỳnh đã ngầm để ý Đức, thường dõi theo anh từ cửa sổ phòng làm việc. 6 tháng ở Úc là cơ hội tuyệt vời để Quỳnh chinh phục được chàng trai mà cô thích, không hề quan tâm anh đã có .

Thời gian “trăng mật” của cả hai kết thúc khi ngày về nước cận kề. Đức vẫn còn say Quỳnh như điếu đổ, còn Quỳnh thấy ở Đức hội tụ đầy đủ những phẩm chất quý ông mà cô cần. “Phải sống với người như anh ấy, không danh phận cũng còn hơn một gã vô danh tiểu tốt nào khác”, Quỳnh với cô bạn thân.

Về nước, công việc cuốn Đức đi một phần, một phần còn phải dành chiều chuộng vợ nên chuyện chăn gối với Quỳnh cũng nhạt dần đi. Không giận dữ, Quỳnh nén lòng nghĩ mưu kế.

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Biết Trang vợ của Đức đang tham gia hội từ thiện chăm sóc trẻ mồ côi sống ở các chùa, Quỳnh lân la làm quen rồi “kết bạn” với “tình địch”. Nhờ tài ngoại giao khéo léo cộng với vẻ dịu dàng trời ban, Quỳnh dễ dàng chiếm được cảm tình của Trang. Những chuyến đi từ thiện. những buổi nấu cơm trong chùa đã gắn kết hai người, Trang không ngần ngại thổ lộ chuyện riêng tư từ việc chồng “quan hệ” nhiêu lần trong tuần tới chuyện cô vẫn thích sinh thêm đứa con gái cho vui cửa vui nhà dù đã có hai con trai.

Nén cơn hờn ghen, Quỳnh to nhỏ nói để Trang “thấm”, đàn ông rất thích có con gái, con gái sẽ là sợi dây gắn kết tình cảm bền chặt giữa chồng và vợ. Quỳnh còn dẫn Trang đi các viện lớn, tìm chuyên gia đầu ngành để tư vấn cho Trang mang thai. Đức không thích Trang sinh con thứ 3 nhưng Quỳnh đã tư vấn cho Trang khi nào mang thai được 6 tháng thì cứ ra nước ngoài, sang Singapore, nơi có Dì ruột của Trang đang sống cùng gia đình để sinh con sau đó khi em bé được 1 tuổi thì đưa về Việt Nam, làm giấy tờ xin con nuôi. Bản tính Trang thích làm từ thiện, việc nuôi thêm cô con gái sẽ không có điều tiếng dị nghị gì, hơn nữa, Trang rất ít giao tiếp bên ngoài nên nếu cô vắng mặt cũng không ai nghi ngờ.

Bị thuyết phục bởi “kế hoạch hoàn hảo” của Quỳnh, Trang âm thầm đi tháo vòng tránh thai và nhanh chóng “dính bầu”. Khi có thai được 3 tháng Trang đi siêu âm giới tính, biết là con gái mới cho Đức hay. Dù không thích nhưng ‘chuyện đã rồi”, lại thấy kế hoạch của vợ không ảnh hưởng tới đường công danh sự nghiệp, Đức bèn đồng ý.

“Người ngoài cười nụ, người trong khóc thầm”

Mãn nguyện nhất trong câu chuyện này không phải là Đức hay Trang mà chính là Quỳnh. Mang thai lần thứ 3, Trang mệt mỏi, xuống dốc, da dẻ nám đen và tính tình thay đổi. Trang hay cáu giận và rất sợ… gần chồng.
“Ruộng cạn gặp nước mưa”, Đức tìm đến với Quỳnh mỗi tuần, ban đầu chỉ là hai tuần ngủ lại một buổi, về sau, sự quyến rũ của Quỳnh đã giữ chân anh mỗi tuần một buổi. Quỳnh còn bám theo anh mỗi chuyến đi công tác xa, nhất là đi nước ngoài. Đức bắt đầu “quen hơi, bén tiếng” nhân tình, không còn màng tới việc bị vợ “cấm vận”.

“Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, Quỳnh không bị Trang phát hiện mà cô gặp nạn khi say mê chiều chuộng tình nhân mà không để ý mình cũng đang tuổi sinh nở. Liên tiếp dính bầu nhưng sợ sinh con sẽ xấu, lại mất thời gian chửa đẻ không thể ‘độc chiếm” chồng chung, Quỳnh thường xuyên uống thuốc cho ra thai ngay từ tuần đầu trễ kinh.

Đó là một sáng đầu hạ mát mẻ, khi Trang từ Singapore trở về, trên tay là một bé gái xinh đẹp, bụ bẫm. Đức như mụ đi khi thấy lại hình ảnh của cô vợ hiền ngày xưa anh từng yêu thương tha thiết, nhìn lại sự hy sinh thầm lặng của Trang dành cho mình và gia đình, Đức cảm thấy hối lỗi và lo sợ gia đình mình sẽ bị phá vỡ bởi càng ngày Quỳnh càng ‘siết” chặt vòng vây quanh anh.

Sẵn dịp lãnh đạo Bộ gợi ý anh đi luân chuyển địa phương, Đức sốt sắng nhận nhiệm vụ gần như ngay lập tức. Anh âm thầm lên kế hoạch dời bỏ Hà Nội, dời bỏ cô người yêu nóng bỏng, mang theo vợ con, đổi số máy.

Quỳnh tức tốc tìm được anh ở thành phố miền Trung xa xôi, nhận một lời xin lỗi rồi cay đắng quay về khi Đức cương quyết không ngã vào giường cô một lần cuối. Cô cũng không có “vũ khí” gì để "chống lại" Đức, suốt mấy năm bên cô, anh không cho cô cơ hội chụp ảnh chung, không dùng e.mail, không dùng điện thoại chính thống, anh gọi và nhắn cho cô bằng sim rác, ngủ với cô ở những nhà nghỉ ngoại thành, cô không khi nào có thể giữ được “bằng chứng ngoại tình” của anh….

…Con gái Đức được 3 tuổi thì Quỳnh lấy chồng, một trong những anh chàng vẫn lẽo đẽo theo cô. Qua tuổi 30, Quỳnh khát khao làm mẹ, muốn sinh con nhưng thai cứ đậu được vài tuần lại “sảy thai tự nhiên”. Gia đình chồng giục cô đi chạy chữa, nhưng chỉ cô mới biết, lối sống ích kỷ ngày nào đã hại cô, cô đã giành giật tình yêu bằng thủ đoạn, giờ chỉ còn biết nuốt nước mắt vào trong…

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Xem thêm video clip : Kinh hãi đỉa ngo nghoe trên đĩa salad nổi tiếng