Vào ngày 21/6, VCCI sẽ tổ chức hội thảo Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Nam Phi tại Hà Nội.

Xuc tien thuong mai va dau tu Viet Nam – Nam Phi - Anh 1

Nam Phi là thị trường xuất khẩu tiềm năng của hàng Việt

Hội thảo diễn ra nhân dịp đoàn doanh nghiệp của Bộ Công thương Nam Phi sang thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 20 – 24/6. Thành phần đoàn gồm 19 doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: dây điện gia dụng, thiết bị điện, than, kim cương, quặng sắt, vàng, thép, phân bón vi sinh, xử lý nước, môi trường, các loại trà, cà phê, sữa, nước ép trái cây, hoa quả tươi, các loại gia vị, thực phẩm đóng hộp, kinh doanh các loại rượu, khai thác mỏ ….

Bài liên quan:

Thương mại Việt Nam – Châu Phi: Nhiều kiểu rủi ro
Nam Phi mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam
Hàng Việt Nam tham gia hội chợ Saitex – Nam Phi lần thứ 22

Hội thảo lần này là cơ hội để các doanh nghiệp có điều kiện khai thác, kết nối thông tin, hợp tác để khai thác tiềm năng, thế mạnh của nhau nhằm mở rộng các quan hệ hợp tác thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục đào tạo giữa hai nước.

Là một quốc gia nằm ở mũi phía Nam lục địa châu Phi và là thành viên của khối thịnh vượng chung, Nam Phi có điều kiện tự nhiên ưu đãi, sở hữu nhiều nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạ tầng kỹ thuật hiện đại và phát triển nhanh chóng. Mặc dù Nam Phi và Việt Nam có tiềm năng lớn về đầu tư, thương mại, du lịch nhưng hầu như chưa khai thác hết. Kim ngạch thương mại 2 bên năm 2015 mới đạt gần 150.000 USD.

Hồ Hường

>> Thương mại Việt Nam – Châu Phi: Nhiều kiểu rủi ro