Trẻ em trên khắp nước Mỹ đã gửi thư cho Tổng thống mới đắc cử Donald Trump, phần lớn trong số đó là những lời nhắn gửi mong muốn ông sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tốt trong tương lai.

Xuc dong voi nhung la thu tre em My gui Donald Trump ve long nhan ai - Anh 1

Lá thư của một em bé gửi cho Trump (ảnh: Twitter)

Theo Daily Mail, bà mẹ người Mỹ đến từ thành phố Seattle có tên Molly Spence Sahebjami đã phát động chiến dịch có tên “Gửi Tổng thống Trump: Lá thư từ Trẻ em viết về sự tử tế” trên Facebook. Chiến dịch khuyến khích trẻ em trên khắp nước Mỹ viết thư cho Tổng thống đắc cử Donald Trump về tầm quan trọng của lòng nhân ái đối với mọi người, bất kể người đó khác biệt với chúng ta như thế nào.

Sau khi được phát động, chiến dịch đã thu hút được sự tham gia của 10.000 trẻ em. Tất cả bức thư gửi đến chiến dịch đều mang những thông điệp đầy xúc động và chân thành của thế hệ trẻ nước Mỹ gửi tới nhà lãnh đạo mới của đất nước.

“Gửi Donald Trump. Chúc mừng bác! Thực lòng thì bác không phải là sự lựa chọn của cháu. Cháu chỉ muốn nói với bác rằng cháu không thích cái cách mà bác tranh cử tổng thống. Bác khiến cho giới nữ (bao gồm cả cháu nữa) cảm thấy buồn, bác khiến cho những người không giống với bác cảm thấy nhụt chí. Tuy nhiên, cháu sẽ đặt hết những cảm xúc đó sang một bên và mong rằng bác sẽ chứng minh là cháu sai,” trích lá thư của một em bé.

Một trong số những bức thư thu hút được sự quan tâm nhất của cư dân mạng thuộc về cậu bé có tên Tommy. Lá thư có đoạn: “ Gửi Ngài Trump, làm ơn hãy tử tế với mọi người. Lá thư được gửi từ một cậu bé có tên Tommy.” Đính kèm với lá thư là bức tranh cầu vồng 7 sắc do em tự vẽ, cùng với dòng chữ: “Tất cả chúng ta đều giống nhau bất kể màu da.”

Xuc dong voi nhung la thu tre em My gui Donald Trump ve long nhan ai - Anh 2

Lá thư này viết: "Ngài Trump, làm ơn hãy tử tế" (ảnh: Twitter)

Chia sẻ với tờ Washington Post, Sahebjami cho biết, ý tưởng cho chiến dịch này được bắt nguồn từ chính cậu con trai của cô. Sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, cậu bé đã chia sẻ với mẹ mình những lo lắng của cậu về những phát ngôn của ông đối với người Hồi giáo, bởi cậu có những người họ hàng có gốc gác từ Iran và theo đạo Hồi.

“Tôi đã nói với con, “Tại sao con không nói với ông ấy về sự quan trọng của lòng nhân ái?” cô Sahebjami cho biết. Nghe lời mẹ, cậu bé đã quyết định viết một lá thư ngắn với mong muốn trình bày những suy nghĩ của mình tới tổng thống đắc cử Trump.

“Gửi ngài Tổng thống đắc cử Trump. Hãy trở thành một tổng thống tốt. Hãy đối xử tốt với tất cả mọi người. Một số thành viên trong gia đình cháu theo tôn giáo đặc biệt và họ không phải là những người xấu,” cậu bé đang trong độ tuổi mẫu giáo viết.

“Đây là cơ hội để chúng ta nắm bắt và chia sẻ những bài học về cách ăn nói lưu loát và giao tiếp hiệu quả cho con cái,” Sahebjami nhấn mạnh. “Sức mạnh từ chiến dịch này đến từ lòng tử tế và sự đoàn kết mà chúng ta có thể dạy cho con. Chiến dịch không dạy con về những chính sách, thay vào đó là những chuẩn mực về lòng nhân ái cơ bản của con người.”

Vân Hồng (theo Daily Mail)