Hình ảnh người đàn ông với chiếc xe đạp cũ kỹ trên tay là bông hoa hồng mua tặng vợ nhân ngày 20/10 khiến nhiều người xúc động.

Xuc dong voi nguoi chong di xe dap ca tang van khong quen mua hoa tang vo ngay 20/10 - Anh 1

Hình ảnh đẹp và ý nghĩa cho ngày 20/10 năm nay. (Ảnh: Hồng Phú)

Bức hình được anh Hồng Phú - hiện là phóng viên một tờ báo mạng chụp tại phố Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) vào chiều tối ngày 19/20.

Chỉ sau vài giờ được đăng tải, bức ảnh đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Giữa phố phường tấp nập, tràn ngập không khí ngày Phụ nữ Việt Nam, hình ảnh một người đàn ông dáng vẻ lam lũ tay cầm bông hồng đỏ, gương mặt rạng rỡ đạp xe trên phố chắc chắn sẽ khiến nhiều người để ý.

Theo tác giả bức hình, bông hồng mà người đàn ông này cầm chỉ có giá 10.000 đồng. Thấy giá cả vừa với túi tiền, ông liền mua một bông về tặng vợ nhân ngày 20/10. Khi được hỏi tên tuổi, ông từ chối trả lời rồi đạp xe đi thẳng.

"Người vợ chỉ cần chồng đơn giản thế nhưng hạnh phúc đong đầy.", Facebook có tên Sury Trần bình luận.

Người dùng Dung Pham cũng chia sẻ: "Nghèo vật chất chứ không nghèo tình cảm. Chỉ cần một nhành hoa nhưng cũng đủ nói lên được tình cảm của chú này dành cho vợ mình như thế nào rồi. Chứ đâu phải cứ tặng nhà lầu, xe hơi, túi xịn thì mới yêu nhau đâu, chỉ là hào nhoáng bên ngoài thôi. Phụ nữ hơn thua nhau ở tấm chồng. Riêng mình suy nghĩ thà lấy chồng nghèo mà biết lo làm ăn, thương vợ, thương con, những cử chỉ quan tâm dù là nhỏ nhất cũng hạnh phúc lắm rồi."

Xuc dong voi nguoi chong di xe dap ca tang van khong quen mua hoa tang vo ngay 20/10 - Anh 2

(Ảnh: Hồng Phú)

Xuc dong voi nguoi chong di xe dap ca tang van khong quen mua hoa tang vo ngay 20/10 - Anh 3

(Ảnh: Hồng Phú)

Xuc dong voi nguoi chong di xe dap ca tang van khong quen mua hoa tang vo ngay 20/10 - Anh 4

(Ảnh: Hồng Phú)

HT