Thời buổi người ta dùng điện thoại thông minh, màn hình cảm ứng, bố vẫn dùng máy cũ đã lỗi mốt nhiều năm.

Xuc dong voi chiec dien thoai cu cua bo trong le tot nghiep cua con trai - Anh 1

(Ảnh: Phạm Hoàng Thân)

Lễ tốt nghiệp được coi là ngày trọng đại đối với các bạn sinh viên bởi nó đánh dấu một bước ngoặt mới của cuộc đời, kết thúc những ngày tháng ngồi trên giảng đường để bước vào cánh cửa tương lai mới.

Cái ngày ấy không chỉ đáng nhớ của các bạn trẻ mà còn là thời khắc quan trọng đối với các bậc phụ huynh, được tận mắt nhìn thấy con cái mình trưởng thành, khoác trên mình chiếc áo cử nhân, cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp sau bao năm chăm chỉ, miệt mài học tập.

Ngày 7/11 vừa qua, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên và một câu chuyện cảm động về tình cảm cha con thể hiện qua một chiếc điện thoại cũ.

"Chiếc điện thoại của bố.

Tuy không phải là điện thoại xịn, không xa hoa mỉ miều, không bóng loáng. Nhưng nó đủ chứa đựng những hình ảnh không bao giờ quên.

Bố! Bao câu chữ chắc cũng chẳng thể nào đong nổi những nhớ thương. Trên đời này người ta có nhiều cái để tự hào, kẻ tự hào vì giàu sang, vật chất, có xe hơi, nhà lầu… còn con tự hào vì mình đã có một người bố tuyệt vời như thế!", nhiếp ảnh gia Phạm Hoàng Thân chia sẻ.

Nổi bật nhất trong bức hình là chiếc điện thoại cũ của cha. Để lưu lại những khoảnh khắc của con trai trong ngày tốt nghiệp, người cha đã nhờ một bạn có mặt tại đó chụp hình kỷ niệm. Hai cha con còn trao cho nhau một cái ôm đầy tình cảm. Đó là sự biết của đứa con đối với bậc sinh thành nuôi dưỡng. Đó còn là tình cảm yêu thương vô bờ bến mà cha dành cho con suốt cuộc đời.

Xuc dong voi chiec dien thoai cu cua bo trong le tot nghiep cua con trai - Anh 2

(Ảnh: Phạm Hoàng Thân)

Khoảnh khắc quý giá này nhanh chóng được lan tỏa trong cộng đồng mạng. Không chỉ bày tỏ sự xúc động trước một câu chuyện bình dị, mà với nhiều người, đây cũng là cơ hội để nhiều người nhớ về cha mẹ mình.

Thái Minh viết: "Ba mẹ toàn thế, luôn nhịn ăn nhịn mặc để đưa còn mình lên có điều kiện tốt nhất , nhiều khi cầm chiếc smartphone trên tay mà còn không bận tâm tới ba mẹ dùng điện thoại như nào, có khi còn không thể nghe nhạc ấy."

"Điện thoại của bố, sim lắp vào chẳng tháo ra được, màn hình thì lúc sáng lúc không, loa cũng rè rồi. Hồi đó mới đi làm mua cho bố chiếc điện thoại S, bố xài đến giờ. Về nhà thấy bố vẫn cầm nó, mua cho bố cái mới bảo bố bỏ đi. Bố cười bảo rằng "Sổ đỏ thứ 2 đấy, đồng lương đầu tiên của mày nó quý vậy đấy". Mình chỉ lẳng lặng ngoảnh đi để bố không thấy nước mắt.", Nguyễn Hoàng Hải chia sẻ.

Nguyễn Thị Ngọc Ánh bày tỏ: "Khoảnh khắc bạn nhận ra mẹ lấy hình của bạn làm ảnh nền điện thoại. Khoảnh khắc bạn nhận ra không phải những tấm hình được photoshop kĩ càng là đẹp nhất, mà chính là bức ảnh chụp bạn trong chiếc điện thoại đời thấp của mẹ."

HT