Hành động dũng cảm, quyên mình vì bạn của chàng trai xứ nghệ được dân mạng ca ngợi là cổ tích đời thường.

Xuc dong chuyen chang trai 9x cho o to can qua tay minh de cuu ban - Anh 1

Câu chuyện về chàng trai trẻ dùng cánh tay cứu bạn đang được cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 23/11, trên một số trang mạng xã hội có chia sẻ câu chuyện đầy cảm động của chàng trai có tên Huy (tên thật là Nguyễn Văn Quảng, sinh năm 1997, quê Diễn Châu, Nghệ An, sinh viên năm 2 trường Đại học Kinh tế Kỹ Thuật Công nghiệp Hà Nội) đã chấp nhận mất đi một cánh tay để cứu sống bạn thân của mình.

Cụ thể, vào khoảng 3h sáng, ngày 22/11, Huy và Q. (người bạn đi cùng - PV) đi từ Nghệ An lên Hà Nội theo quốc lộ 1A. Do xe đối diện chiếu đèn xa làm lóa mắt nên Q. đã đâm vào một chiếc xe khác đang đỗ rồi ngã xuống đường trong khi chiếc xe tải phía sau đang chuẩn bị lao tới. Trong tình thế nguy hiểm, Huy không suy nghĩ nhiều mà lao ra ôm lấy vai bạn để tránh chiếc xe. Ngay lúc đó, cánh tay của Hùy bị xe tải cán qua và đứt lìa. Q. cũng bị thương nhưng rất may không bị chấn thương sọ não.

Huy được đưa vào bệnh viện Việt Đức để cấp cứu. Hiện tại, càng trai đã tỉnh lại và trò chuyện được với mọi người. Rất tiếc, cánh tay trái của cậu đã không còn.

Xuc dong chuyen chang trai 9x cho o to can qua tay minh de cuu ban - Anh 2

Huy hy sinh cánh tay bên trái để cứu bạn. (Ảnh: Facebook)

Theo chia sẻ của một người thân thiết với Huy, trong tình huống hoảng loạn đó, Huy vẫn rất bình tĩnh và nói: "Nếu khi ấy không phải là tay của em thì đó là đầu của Q. rồi."

Huy sau khi tỉnh lại, thông qua trang cá nhân của bạn bè cũng chia sẻ: "Em ở trong viện được sự chăm sóc rất tận tình của gia đình và bạn bè, em cũng đã hồi phụcđược khá nhiều rồi. Em xin cảm ơn cộng đồng mạng đã quan tâm mình suốt những ngày qua."

Mặc dù mất đi một cánh tay thế nhưng Huy chia sẻ rằng cậu không cảm thấy hối hận mà ngược lại còn vui vì đã làm được việc thiện. Vì gia đình theo đạo Phật nên chàng trai này tin rằng điều gì xảy ra cũng có nguyên do của nó: "Con người của mình tuân theo luật nhân quả, tuần hoàn. Mất đi cái này sẽ được cái kia."

Ngoài việc mất tay, Huy còn bị tổn thương chân nhưng các bác sĩ chuẩn đoán có khả năng phục hồi chức năng tới 60%.

Thời gian điều trị lâu dài, nên Huy sẽ xin bảo lưu kết quả tại trường học. Hiện tại, gia đình còn lo được chi phí điều trị nên không muốn làm mọi chuyện ồn ào trên các phương tiện truyền thông.

Xuc dong chuyen chang trai 9x cho o to can qua tay minh de cuu ban - Anh 3

Huy theo đạo Phật và thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. (Ảnh: Facebook)

Theo chia sẻ của bạn bè, Huy rất hay tham gia các hoạt động tình nguyện cũng như được mọi người yêu mến.

P.X.T chia sẻ: "Tôi biết cậu này có vài lần anh em gặp nhau tại Hà Nội, ở đội thiện nguyện miền Trung. Anh em nói chuyện, giúp đỡ nhau . Gọi số cũ của e không được, chắc em thay số. Cầu trời khấn Phật cho em mau khỏi."

Tài khoản D.L.V bày tỏ: "Thật tuyệt vời. Ý chí và hành động của bạn thật cao đẹp. Mong hai bạn mau khỏe lại".

Người dùng N.H.T viết: “Xứng đáng làm tri kỷ của bất cứ ai. Sống thế này đáng giá quá. Mong bình an và bạn Quân bình phục để cánh tay kia không là vô ích”.

HT