Đã đến lúc anh và những người như anh, những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu và ích kỷ nên yên lặng, chiêm nghiệm lại giá trị bản thân mình...

Phải chăng các người quá sung sướng nên không còn khả năng tiếp nhận cái mới, cái tiến bộ?

Gớm đấy! Bỏ tiền ra cưới vợ hay mua người làm? Không hiểu anh này cưới vợ bỏ ra mấy đồng các chị nhỉ? Chắc loại người hết thuốc chữa như anh ta coi vài triệu đồng đã là một gia tài rồi nhỉ? Không hiểu người phụ nữ bạc phước nào về làm vợ anh ta!

Xuat tien cuoi vo hay mua... nguoi lam? - Anh 1

Nhờ diễn đàn này mà mới biết xã hội ta còn chậm tiến đến như vậy! Nhưng anh ta cũng có phần đúng! Một người biết lướt web, sử dụng máy tính như anh Bình đây mà vẫn còn gân cổ lên "bảo vệ" thế độc tôn "thề không mặc váy" của mình như thế thì những chàng ít học còn thô lỗ, độc đoán thế nào... Vẫn còn những người đàn ông xem việc rửa bát giúp vợ là "mặc váy" thì xã hội này vẫn còn mông muội lắm, các bạn à!Càng đọc càng ngao ngán! Người ta có thể học cao lên, có thể sống trong điều kiện tốt hơn nhưng cái đầu và bản chất người ta vẫn thế - chậm tiến và bảo thủ thì làm sao bắt người ta thay đổi được!

Không dám vơ đũa cả nắm đâu! Nhưng các bạn phải đồng ý với tôi rằng đã cổ hủ, chậm tiến thì luôn bảo thủ! Anh Văn Bình này hết thuốc chữa rồi, tốt nhất các bạn cứ mặc anh ta, mình vẫn lạc quan rằng đa số các bạn ở đây đều có tư tưởng tiến bộ hơn anh này!

Xuat tien cuoi vo hay mua... nguoi lam? - Anh 2

Người phụ nữ Việt Nam luôn trung hậu, đảm đang, dịu dàng nhưng cũng kiên cường và bất khuất! Một thiểu số những kẻ chậm tiến luôn đánh đồng hình ảnh đảm đang, dịu dàng đó vào cái khung cam chịu, thờ chồng, hầu con... Phải chi tất cả đàn ông Việt đều hiểu rằng, gánh vác việc nhà cũng là một trách nhiệm, một cách thể hiện vai trò của mình trong quá trình xây đắp mái ấm! Mà đã là mái ấm thì không thể thiếu 1 trong 2 người: vợ và chồng!

Không hiểu các bạn thấy sao chứ tôi luôn có cảm giác ngưỡng mộ những người đàn ông xung quanh tôi: anh Trưởng phòng tranh thủ về sớm đi chợ nuôi vợ đẻ, anh Phó phòng suốt ngày lên mạng nghiên cứu cách làm vệ sinh em bé chuẩn bị đón đứa con đầu lòng, anh đồng nghiệp luôn miệng hỏi tôi những cách làm sạch cá, tôm để về giúp vợ... trong mắt tôi, họ mới đúng là nam tính, thật đàn ông và đáng mặt trụ cột gia đình!

Chắc có lẽ anh Văn Bình nghĩ rằng thằng đàn ông "không mặc váy" là thứ sâu rượu bệ rạc, sau giờ làm là tụ tập chè chén, nhậu xong về nhà đá thúng đụng nia lên giọng dạy vợ, dọa con... hình ảnh đó thậm chí còn tệ hơn cả đàn ông mặc váy - là thứ đàn ông bỏ đi, không có chút giá trị nào trong gia đình ngoài cái "giá trị" hoang tưởng: ông chủ gia đình! Tôi không dám mạnh mồm lắm nhưng qua những gì anh thể hiện cũng đủ hình dung con người anh như thế nào rồi, vậy mới không mặc váy, phải không anh?

Thái độ tự cao của anh, cái cách anh coi thường phụ nữ chúng tôi thật không chấp nhận được! Theo tôi, anh nên tìm cách tiếp cận với xã hội tiến bộ thay vì ngồi trong xó nhà, tự rù quyến mình bởi những giá trị ảo do chính anh tưởng tượng ra về vai trò người phụ nữ và người đàn ông! Cái đó đã gọi là dĩ vãng từ lâu lắm rồi anh à! Anh nên nhớ rằng, phụ nữ ngày nay không chỉ biết "mặc váy" mà còn biết đóng góp cho xã hội một cách tích cực, bên cạnh đó vẫn luôn hoàn thành tốt vai trò vợ đảm-con ngoan-mẹ hiền trong gia đình!

Như vậy, anh thử trả lời đi: một người một lúc gánh trên vai 3, 4 trách nhiệm và một người chỉ biết chứng tỏ uy quyền bằng cách ... nằm khểnh hưởng thụ - người nào có giá trị cao hơn, năng suất và hiệu quả hơn?

Đã đến lúc anh và những người như anh, những tư tưởng cổ hủ, lạc hậu và ích kỷ nên yên lặng, chiêm nghiệm lại giá trị bản thân mình, phải chăng các người quá sung sướng, được cung phụng quá đủ đầy hoặc quen cung phụng người khác như một con ở không công quá lâu (đối với những chị vẫn giữ quan niệm đó) nên đã bị thui chột đi khả năng tiếp nhận cái mới, cái tiến bộ?

Tôi không thấy bực tức vì những phát ngôn của anh, tôi và các bạn ở đây chỉ thấy tội nghiệp cho người đàn ông - tưởng -rằng - mình-không-mặc-váy như anh! Trong góc nhìn của tôi, một người lạc hậu, bảo thủ mà vẫn luôn mồm cho rằng mình đúng thì không đáng để có một cái váy để mà mặc, mà nên tìm một chiếc lá nho mà quấn vào! Vì đó là trang phục của thời mông muội, khi con người chưa tìm được ánh sáng của trí khôn!

Theo KhoeDep