Loại ớt này dài tới 30cm, trái nặng đến 300g, không chỉ dùng để chế biến các món ăn giống như ớt chuông thông thường mà có thể dùng làm nước uống giống như các loại trái cây khác.

Anh Nguyễn Định, ngụ đường vòng Lâm Viên, phường 8, TP Đà Lạt cho biết, cách đây 4 tháng anh đã liên hệ mua được loại ớt sừng bò (Bunll horn) giống Hà Lan về gieo trồng thử nghiệm, theo tin tức trên báo Công an TP. HCM.

Xuat hien ot sung bo 'khung' tai Da Lat - Anh 1

Cận cảnh ớt "khủng" tại Đà Lạt.

Quy trình gieo trồng, chăm sóc loại ớt này tương đối giống ớt chuông Đà Lạt. Khi cây cao lên anh Định dùng dây dù làm điểm tựa cho cây phát triển, không bị gãy đổ. Ba tháng sau khi gieo trồng giống ớt này bắt đầu cho ra trái.

Loại ớt sừng bò khi chín có 2 màu chủ đạo là xanh đỏ và vàng xanh. Ớt sừng bò ngọt giống Hà Lan tại vườn của gia đình anh Định trái dài tới 30cm, nặng khoảng 300g. Nhờ được chăm sóc đúng kỹ thuật mà vườn ớt của anh Nguyễn Định chi chít quả từ gốc lên ngọn.

Nhà vườn này cũng cho biết thêm vì có mùi thơm nồng và vị ngọt thanh nên ớt sừng bò dễ thu hút côn trùng gây hại. Để đảm bảo chất lượng quả ớt, nhiều nhà vườn đang áp dụng các biện pháp xua đuổi sinh vật gây hại, trong đó trồng ngò tây xen dưới gốc cây ớt. Đây được cho là cách an toàn và hữu hiệu nhất, báo Zing news đưa tin.

Hiện giá bán tại vườn dao động 40.000 – 50.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 20.000 đồng/kg so với giá ớt chuông, nhưng số lượng hàng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường. Ớt sừng bò không chỉ dùng để chế biến các món ăn giống như ớt chuông thông thường mà có thể dùng làm nước uống giống như các loại trái cây khác.

Theo một chủ trang trại rau củ tại huyện Lạc Dương (Lâm Đồng), ớt sừng bò đang là mặt hàng nông sản hút khách nhất của trang trại này. Khi ông mang ớt thu hoạch trong đợt đầu tiên đến giới thiệu tại các nhà hàng Nhật Bản, Hàn Quốc thì rất được các nơi này yêu thích, đặt mua.

Chủ trang trại này cũng cho biết kênh phân phối chủ yếu của loại ớt này là những doanh nghiệp chuyên cung cấp rau sạch và người quen, chứ mặt hàng này không đủ để tiếp cận vào các hệ thống siêu thị lớn bán đại trà.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Công an TP. HCM, Zing news)