Mặc dù iPhone 8 chưa ra mắt nhưng dịch vụ độ vỏ các dòng iPhone đời cũ đã xuất hiện tại Hà Nội và TP.HCM.

Xuat hien dich vu do vo iPhone doi cu len iPhone 8 - Anh 1

Ảnh minh họa.

Dịch vụ độ vỏ iPhone tại Việt Nam phổ biến trong vài năm trở lại đây, như độ iPhone 6 lên 7, iPhone vỏ thường sang iPhone vỏ với màu người dùng ưu thích, vỏ có logo phát sáng,... với mức giá khoảng trên dưới 1 triệu đồng.

Trong thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện việc độ vỏ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, lên iPhone 8 (thiết bị có thể ra mắt trong năm nay).

Tại một một số cửa hàng tại Hà Nội, giá độ vỏ đỏ cho iPhone dao động ở mức 1,3 đến 1,5 triệu đồng với iPhone thường và thêm khoảng 300 nghìn đồng khi độ iPhone bản Plus. Cũng theo các chủ cửa hàng này, khách hàng muốn độ vỏ lên iPhone 8 cần phải đặt trước vì số lượng vỏ đang có hạn.

Xuat hien dich vu do vo iPhone doi cu len iPhone 8 - Anh 2

Vỏ iPhone 8 được các cửa hàng giới thiệu.  

Hiện tại, vỏ của chiếc iPhone 8 được cho sở hữu camera kép đặt dọc, thiết kế không viền màn hình, khung bằng thép không gỉ và lớp vỏ kính cực kỳ bóng bẩy.

Theo các chủ cửa hàng độ vỏ iPhone thì nguồn vỏ iPhone này được nhập về từ Trung Quốc và cũng có rất nhiều loại vỏ khác nhau. Chưa nói về chất lượng các loại vỏ này đều không được kiểm định, thì việc thay vỏ cho iPhone khiến người dùng gặp không ít rủi ro.

Dù các cửa hàng có bảo hành khi thay vỏ iPhone cho khách hàng nhưng người dùng cũng có thể mất quyền lợi được bảo hành chính hãng đối với những chiếc iPhone còn thời hạn bảo hành sau khi đã thay vỏ. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kĩ trước khi độ vỏ cho chiếc iPhone của mình. Sau khi thay vỏ, người dùng hãy yêu cầu được kiểm tra main, pin, màn hình... để tránh tình trạng linh kiện của máy đã bị thay, hoặc quan sát trực tiếp khi thợ thay vỏ.

Sau khi thay vỏ xong hãy kiểm tra khả năng bắt sóng của máy xem có ổn định hay không, từ sóng Wifi đến mạng 3G / 4G. Trong quá trình thay vỏ có thể sẽ phát sinh lỗi, người dùng cần trao đổi trước với thợ thay vỏ.