Nhiều du khách đã rất hiếu kỳ khi chứng kiến hiện tượng thiên nhiên độc đáo hiếm gặp. Một đám mây lớn cuồn cuộn hình xoáy ốc xuất hiện trên bầu trời.

Đám mây xuất hiện vào khoảng 18h ngày 03/8, tại biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) khiến những du khách ở đây hết sức ngỡ ngàng, nhiều người hiếu kỳ nhanh tay chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc, một số người lại tỏ ra lo lắng trước hiện tượng trên.

Xuat hien dam may co hinh thu ki la tai bien Sam Son - Anh 1

Đám mây xuất hiện với hình thù kỳ lạ

Sau khi đám mây xuất hiện, bộ phận trực đài phát thanh cảnh báo biển du lịch Sầm Sơn đã phát đi thông báo yêu cầu du khách không nên tắm biển, rời lên bờ đề phòng giông lốc nguy hiểm có thể xảy ra. Và lúc này thủy triều cũng đã lên mạnh, sóng nước to, tắm biển không an toàn.

Xuat hien dam may co hinh thu ki la tai bien Sam Son - Anh 2

Xuat hien dam may co hinh thu ki la tai bien Sam Son - Anh 3

Sau khoảng 15 phút đám mây dần tan ra, bầu trời trở lại bình thường

Đám mây lan rộng ra và tan dần chỉ sau khoảng 15 phút xuất hiện, rất may sau đó thời tiết đã trở lại bình thường.

Một số người dự đoán, đây là hiện tượng thềm mây (shelf cloud). Điểm khác biệt lớn nhất của thềm mây với mây cuộn là nó gắn liền với những đám mây vũ tích mang bão đến. Nó cũng thường bị nhầm lẫn với hiện tượng mây tầng tuy nhiên giữa chúng có sự khác biệt khi mà thềm mây xuất hiện cùng với bão còn mây tầng xuất hiện khi bão đã tan.

Dù chưa thể khẳng định chính xác nhưng du khách cũng không nên chủ quan trước bất kì hiện tượng thời tiết kỳ lạ, bất thường nào.

Theo nhiều người dân trung niên sinh sống tại Sầm Sơn, đây là hiện tượng thiên kỳ thú, rất hiếm hoi xảy ra, ngày xưa thì không rõ nhưng bây giờ họ mới thấy xuất hiện lần đầu tại bãi biển Sầm Sơn.

Thu Thủy