Bằng đòn đánh này, năm xưa ông trùm sản xuất phim khiêu dâm Larry Flynt đã khiến hàng loạt nghị sĩ lao đao, mất chức, cứu người bạn thân khi đó là Tổng thống Mỹ Bill Clinton khỏi vụ bê bối tình ái với nữ thực tập sinh Monica Lewinsky và giờ đây là nhằm vào ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump.

Xuat hien "cu danh boi' co the ha guc ong Trump - Anh 1

Larry Flynt, tỷ phú Mỹ đi lên từ kinh doanh phim và tạp chí khiêu dâm.

Nhà sản xuất phim khiêu dâm Larry Flynt sẽ trao thưởng 1 triệu USD để đổi lấy bất cứ đoạn băng ghi hình hoặc ghi âm nào tố cáo hành vi khiếm nhã, dâm ô của ông Donald Trump đối với phụ nữ.

Theo báo LA Times, tỷ phú ngành khiêu dâm Mỹ vừa đưa ra tuyên bố trên ngày 17/10 để thu thập các đoạn băng “nhạy cảm” tố cáo hành vi coi thường phụ nữ của ứng cử viên Tổng thống Donald Trump, trước ngày bầu cử 8/11.

“Tôi luôn tôn vinh phụ nữ. Đối xử với một người phụ nữ theo cách ông Trump đã làm vừa gây thất vọng vừa không thể tin nổi, đặc biệt là từ một người muốn trở thành tổng thống của chúng ta”, ông chủ tạp chí Hustler nói.

Ông Flynt đã kêu gọi mọi người có bằng chứng đủ độ xác thực thì đăng lên trên website The Donald Tapes, nơi quy tụ hàng loạt đoạn băng được cho là chống lại ông Donald Trump. Trang web này cho phép người sử dụng đăng thông tin trực tiếp lên với dung lượng tối đa cho phép là 1 GB.

Lời tuyên bố của trùm khiêu dâm Flynt, người ủng hộ đảng Dân chủ, được đưa ra ngay thời điểm ứng cử viên Cộng hòa Trump bị lộ một đoạn băng ghi âm từ 2005 cho thấy ông sử dụng những lời lẽ khiếm nhã để miêu tả về phụ nữ. Tuy nhiên, tỷ phú 70 tuổi đã bao biện những lời nói đó chỉ là cuộc tán chuyện phiếm giữa đàn ông với nhau.

Về việc ngày càng có thêm phụ nữ đứng ra tố cáo ông Trump từng tấn công tình dục, ứng cử viên này ngày 14/10 đã bác bỏ mọi cáo buộc. Phát biểu tại một buổi vận động tranh cử, ông khẳng định mọi cáo buộc nhằm vào ông đều là "trò dàn dựng" và ông hoàn toàn không quen biết những người đã tố cáo mình.

Trước đó cùng ngày, đã có thêm hai phụ nữ lên tiếng tố cáo ông Trump đã sàm sỡ họ nhiều năm trước, trong đó có một người từng tham gia chương trình truyền hình thực tế "The Apprentice" do ông sản xuất năm 2007.

Năm 1998, ông Flynt cũng có động thái tương tự khi vụ bê bối tình ái giữa ông Bill Clinton với nữ thực tập sinh Monica Lewinsky đang khuấy đảo chính trường Mỹ. Vụ bê bối chút nữa đã kéo vị tổng thống thứ 42 của Mỹ xuống bùn lầy, thậm chí còn bị đẩy lên tới mức ông Clinton suýt bị luận tội tại Quốc hội.

Khi mọi cánh cửa dường như đã đóng sập trước mắt ông Clinton thì người bạn Flynt đã xuất hiện như một vị cứu tinh, bỏ tiền mua quảng cáo toàn trang trong ấn bản ngày Chủ nhật của tờ Washington Post với lời hứa trả 1 triệu USD cho bất cứ ai có thể cung cấp bằng chứng “ngoại tình, quan hệ tình dục bất hợp pháp hoặc tham nhũng” của các nghị sĩ Mỹ. Khoản tiền sẽ được trao nếu bằng chứng đó khiến các nghị sĩ từ chức.

Tai họa đã đến với hàng loạt nghị sĩ và khi người người lo lắng cho tương lai cũng như sự nghiệp của bản thân, chẳng mấy người còn mặn mà với việc vạch tội người khác. Cuối cùng, ông Clinton được cho là đã thoát hiểm ngoạn mục.

Xuân Chi