Thủy Linh được nhận xét có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với Momo. Em bé sở hữu gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt đen tròn xoe và đặc biệt là biểu cảm lạnh lùng, 'siêu đơ'.

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 1

Vô Diện nhí phiên bản Việt

Halloween đã đi qua nhưng nét đáng yêu của Momo (2 tuổi, sống tại Đài Loan), cô bé hóa trang nhân vật Vô Diện với gương mặt lạnh như băng và biểu cảm "siêu đơ" khiến bạn bè khóc thét, vẫn khiến nhiều người thích thú.

Ngày 1.11, nhiếp ảnh gia tự do Trần Duy Ninh (sinh năm 1991, tại Hà Nội), quyết định “mượn” cháu gái của mình để thực hiện một bộ ảnh với ý tưởng tương tự.

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 2

Thủy Linh có những biểu cảm lạnh lùng giống hệt Momo

Bé Nguyễn Thủy Linh (4 tuổi, đang học Trường Mầm non Sao Mai ở Hà Nội) là người hóa thân vào vai “cô bé ma” Vô Diện ở Việt Nam. Linh vẽ rất đẹp. Cô bé có tính cách hiền lành, thích chia sẻ đồ chơi với bạn nhưng khá nhút nhát khi giao tiếp với người lạ.

Thủy Linh được nhận xét có nhiều điểm tương đồng về ngoại hình với Momo. Em sở hữu gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt tròn xoe đen láy và đặc biệt là biểu cảm lạnh lùng, siêu đơ. Bộ ảnh do Duy Ninh thực hiện vừa “lên sóng” đã nhận được nhiều lượt like (thích) và nhiều bình luận phản hồi khen ngợi từ phía người xem.

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 3

Linh khá nhút nhát và ít cười khi chụp ảnh

Duy Ninh chia sẻ với Thanh Niên: “Mình rất thích cô bé Vô Diện phiên bản Đài Loan nhưng không có cơ hội gặp em nên quyết định tạo niềm vui cho mình bằng cách tìm một bé gái có thần thái tương tự để ghi hình. Bộ ảnh chỉ được thực hiện trong vòng 20 phút vì bé Linh buồn ngủ".

"Cháu gái mình rất hiền, đôi lúc hơi nhút nhát. Khi chụp ảnh, cháu không bao giờ cười. Chính vì vậy, khi tìm nhân vật chính cho bộ ảnh ‘cô bé ma’ Vô Diện phiên bản Việt, mình nghĩ ngay đến cháu gái”, Ninh giải thích lý do chọn cháu gái làm mẫu ảnh.

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 4

Bộ ảnh hút hàng ngàn lượt like và bình luận sau thời gian ngắn xuất hiện trên mạng xã hội

Nếu như phục trang hóa thân thành Vô Diện của Momo là áo và tất đen của mẹ thì quần áo của Vô Diện Thủy Linh phiên bản Việt là áo choàng cắt tóc của bố em. Mẹ Linh tự tay vẽ gương mặt trắng cho con. Các biểu cảm của cô bé trong bộ ảnh Vô Diện phiên bản Việt hoàn toàn tự nhiên, không có sự tác động của người lớn.

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 5

Xuat hien 'co be ma' Vo Dien phien ban Viet vua so vua yeu - Anh 6

Nét đáng yêu của cô bé 4 tuổi chinh phục nhiều trái tim

Ngày 31.10, bộ ảnh gốc về ‘cô bé ma’ Vô Diện trên Facebook cá nhân của mẹ Momo đã thu hút hơn 30.000 lượt thích cùng gần 8.500 lần chia sẻ, chưa kể còn được vô số diễn đàn, website liên tục phát tán lên mạng internet. Momo được xuất hiện trên các chương trình truyền hình của Đài Loan và trở thành bé gái có màn hóa thân được yêu thích nhất Halloween 2016.

Lê Ái