Cuốn sách "Vai chính. Ông Putin trong văn hóa đương đại" sẽ được bán ra vào ngày 7/10, ngày sinh nhật của Tổng thống Nga. Sách đề cập tới tác động của hình ảnh Vladimir Putin trong sáng tác của các họa sĩ trên thế giới.

Xuat ban sach ve 'vai chinh' cua ong Putin trong van hoa dai chung - Anh 1

Thông tin này được biết từ biên tập viên cổng thông tin Gosindeks, ông Victor Levanov. "Chúng tôi quyết định sưu tầm tất cả những gì nhắc tới hình ảnh của ông Putin trong nghệ thuật đại chúng. Một hình tượng đã trở thành thương hiệu từ lâu. Hiện tượng này vượt quá quy mô của một cá nhân và của đất nước chúng ta", ông giải thích.

Ông Levanov lưu ý đây là nghiên cứu đầu tiên như vậy về Tổng thống. Cuốn sách được biên soạn vì mục đích nghiên cứu chứ không phải thương mại. Sách đề cập tới các lĩnh vực khác nhau của văn hóa đại chúng, ví dụ, bìa tạp chí và các tiêu đề báo, tranh graffiti đường phố, quảng cáo, quà lưu niệm…

Hôm nay, 7/10, ông Putin sẽ kỷ niệm sinh nhật thứ 64. Phát ngôn viên của người đứng đầu nhà nước, ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga sẽ mừng sinh nhật bên với bạn bè và người thân.

Phát ngôn viên điện Kremlin cho biết, Tổng thống sẽ không thể có ngày nghỉ vào hôm sinh nhật của ông, vì theo kế hoạch ngày 7/10 sẽ có số lượng lớn các cuộc gọi quốc tế. Xin nhắc lại rằng ông Vladimir Putin đón sinh nhật 63 tuổi tại Sochi giữa các cầu thủ hockey, người thân và bạn bè. Khi đó nguyên thủ quốc gia đã tham gia trận đấu Hockey League.

Trong năm 2014, lần đầu tiên trong nhiều năm, tổng thống đã nghỉ một ngày hôm sinh nhật của mình. Khi đó nhà lãnh đạo Nga đã đến rừng taiga Siberia và đi bộ khoảng 9 km qua núi.

Theo SputnikNews