ICTnews - Nhà xuất bản TT&TT vừa ra mắt độc giả cuốn sách "Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống" tập trung giới thiệu các bức thư đoạt giải quốc tế và quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 năm 2013 (UPU 42).

Được xuất bản tháng 10/2013, cuốn sách “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống” của Nhà xuất bản TT&TT có giá bìa 35.000 đồng/cuốn. (Ảnh: Thái Anh)

ICTnews - Nhà xuất bản TT&TT vừa ra mắt độc giả cuốn sách "Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống" tập trung giới thiệu các bức thư đoạt giải quốc tế và quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 năm 2013 (UPU 42).

>> Học sinh Việt Nam giành giải Khuyến khích quốc tế UPU 42 / Nữ sinh Đà Nẵng nhận giải Nhất quốc gia viết thư UPU 42 / Bất ngờ về bức thư đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi UPU 42 / Chính thức công bố thể lệ thi viết thư UPU 42 / Phát động thi viết thư UPU 42 về vai trò của nước.

Cuốn sách này được Nhà xuất bản TT&TT phát hành đúng thời điểm Ban tổ chức quốc gia phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 (2014) và trao giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi viết thư UPU 42 cho em Đào Thụy Thùy Dương, học sinh trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Có độ dày 190 trang in khuôn khổ 14,5 x 20,5 cm, cuốn sách “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống” của Nhà xuất bản TT&TT không những tập hợp đầy đủ 39 bức thư đoạt giải quốc gia cuộc thi viết thư UPU 42 mà còn giới thiệu tới độc giả cả bản tiếng Anh và bản dịch sang tiếng Việt 3 bức thư của các em thiếu nhi đến từ Cộng hòa Séc, Bangladesh và Lithuania đã giành được các giải Vàng, Bạc, Đồng quốc tế cuộc thi viết thư UPU 42. Bên cạnh đó, cuốn sách còn giới thiệu các thông tin, hình ảnh về cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 (năm 2013) của Việt Nam.

Năm 2013, Ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU 42 đã nhận được hơn 1,2 triệu bức thư dự thi của thiếu nhi, học sinh cả nước. (Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: VietnamPost cung cấp)

Trong lời nói đầu của cuốn sách này, Nhà xuất bản TT&TT đánh giá cao chất lượng những bức thư đã đoạt giải quốc gia cuộc thi viết thư UPU 42: "... Dưới ngòi bút thơ ngây, hồn nhiên, thông minh, sáng tạo và không kém phần sâu sắc, các em đã hóa thân là vị thần nước, dòng sông suối, biển cả, giọt nước… để truyền tải suy nghĩ, tình cảm của mình. Địa chỉ người nhận thư là những nhân vật có địa vị trong xã hội, cộng đồng, người nổi tiếng, các nhân vật văn học - nghệ thuật, người thân trong gia đình… Đây là những nhân vật để các em bày tỏ những cảm nghĩ, trăn trở, bức xúc trước những vấn đề xã hội liên quan tới việc bảo vệ, giữ gìn nguồn nước quý giá qua các hình thức viết thư rất khéo léo, làm lay động trái tim của bất kỳ ai khi cầm trên tay cuốn sách “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ sự sống”".

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU dành cho các em thiếu nhi từ 15 tuổi trở xuống được Liên minh Bưu chính thế giới - UPU tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 1972. Thiếu nhi Việt Nam bắt đầu tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU từ năm 1987. Năm 2013, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 có chủ đề gắn với thập niên hành động - Nước với cuộc sống (2005 - 2015) của Liên hợp quốc: “Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý”. Tại Việt Nam, cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 đã thu hút sự tham gia của hơn 1,2 triệu thiếu nhi, học sinh trên khắp mọi miền đất nước.

M.T