Sau trận thắng của Incheon United trước Gwangju FC, người ta thấy Xuân Trường tập tễnh cùng các đồng đội đến cám ơn NHM CLB và kiều bào Việt Nam.

Xuan Truong tap tenh di cam on kieu bao Viet Nam - Anh 1

Xuân Trường lên khán đài hòa vào khán giả nhà của Incheon United sau chiến thắng 2-0 trước Gwangju. Ảnh: Internet.

Phút 67 của trận đấu giữa Incheon United với Gwangju FC, tiền vệ Lương Xuân Trường của đội chủ nhà được thay ra nghỉ. Trước đó, cầu thủ đến từ Việt Nam đã có dấu hiệu xuống sức sau khi cùng các đồng đội chống đỡ cũng như tấn công đối thủ. HLV Lee Ki-hyung không khó để nhận ra điều này.

Kết thúc trận đấu, với chiến thắng tưng bừng dành cho CĐV nhà , các cầu thủ kéo nhau ra cám ơn NHM, trong đó có khá đông kiều bào Việt Nam. Tất nhiên Xuân Trường cũng có mặt nhưng tiền vệ này tập tễnh đi khá khó khăn. Như thể không muốn bị để ý, Trường Híp nhanh chóng chạy chậm chậm và hòa mình với các đồng đội.

Xuan Truong tap tenh di cam on kieu bao Viet Nam - Anh 2

Xuân Trường thể hiện sự tiến bộ đang kinh ngạc ngay trong lần thứ 2 đá chính. Ảnh: Internet.

Rõ ràng, với xuất phát điểm là cầu thủ Đông Nam Á, thể lực của Xuân Trường chưa đủ để đá trọn vẹn 90 phút tại K League Classic. Vì vậy, càng cố đá sẽ càng dễ gặp chấn thương mà một tiền vệ như Trường không lạ gì. Trao đổi nhanh với người đại diện Lee Dong Jun, anh cho biết “đó không phải là vấn đề lớn” và chỉ cần thời gian để hồi phục.

Tính tổng cộng thời gian thi đấu của Xuân Trường là 69 phút, so với trận ra mắt cũng là trận đấu với Gwangju FC diễn ra ngày 22/5/2016 thì cầu thủ mang áo số 60 đã có sự tiến bộ. Sự tiến bộ không chỉ nhỉnh hơn về số phút mà còn là cách mà Xuân Trường thể hiện sau 155 ngày, nó rất khác lần đầu tiên đầy bỡ ngỡ và áp lực.

Phần thưởng cho những nỗ lực của cầu thủ xuất thân từ học viện HAGL Arsenal JMG chính là danh hiệu “xuất sắc nhất trận đấu” ngay trong lần thứ hai được ra sân. Với vai trò là một cầu thủ phòng ngự, không chỉ biết tắc bóng mà khả năng chuyền dài vượt tuyến của tiền vệ này là lợi thế, là điểm cộng trong mắt HLV Lee Ki-hyung.

Cần thêm thời gian để cải thiển thể lực, chắc chắn cơ hội trong 3 trận đấu play-off tiếp theo của Incheon United là thực tế đối với Xuân Trường. Kiều bào đang sinh sống và làm việc tại thành phố Incheon cũng rất mong ngóng thông tin cầu thủ đồng hương được ra sân thi đấu để đến cổ vũ.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 17:01 24/10/2016