Tiền vệ Xuân Trường của ĐTVN đã được tờ FourFourTwo bình chọn là một trong những cầu thủ trẻ đáng xem nhất AFF Cup 2016.

Xuan Truong lot top sao tre dang xem nhat AFF Cup 2016 - Anh 1

Xuân Trường lọt top sao trẻ đáng xem nhất AFF Cup 2016

Tờ FourFourTwo đánh giá cao Xuân Trường bởi tiền vệ này được thi đấu ở K-League, giải đấu cao nhất trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. “ Lương Xuân Trường là cầu thủ thứ hai của Đông Nam Á thi đấu ở giải K-League kể từ sau huyền thoại Thái Lan Piyapong Pue (cách đây 30 năm). Ở tuổi 21, tiền vệ này đang khiến người hâm mộ Việt Nam mê mẩn bởi khả năng chuyền bóng, nhãn quan chiến thuật tuyệt vời của mình. Dù mới chỉ ra mắt ĐTQG Việt Nam chưa đầy 1 năm nhưng Xuân Trường đã cho thấy tầm quan trọng của mình. Cầu thủ này hứa hẹn sẽ tiến xa trong tương lai khi được cạnh tranh ở môi trường bóng đá đỉnh cao” – tờ FourFourTwo viết.

Việc một tạp chí danh tiếng lựa chọn Xuân Trường là cầu thủ trẻ đáng xem nhất trong đội hình ĐTVN không quá bất ngờ. Dưới thời HLV Hữu Thắng, tiền vệ người Tuyên Quang luôn chơi xuất sắc khi được trao cơ hội. So với Xuân Trường, hai cầu thủ triển vọng khác của ĐTVN là Công Phượng và Tuấn Anh rõ ràng không để lại nhiều dấu ấn.

Trong danh sách mà FourFourTwo đưa ra còn có tiền đạo Irfan Fandi (Singapore), Yanto Basna (Indonesia), tiền đạo gốc Đức Mike Ott (Philippines), tiền đạo Safawis Rasid (Malaysia), tiền đạo Aung Thu (Myanmar), tiền đạo Siroch Chatthong (Thái Lan) và hậu vệ Nub Tola (Philippines).

Thùy Linh