Xuân Trường đã để lại dấu ấn trong trận đấu Incheon đánh bại Gwangju FC 2-0 ở K-League.

Sau rất nhiều nỗ lực, cuối cùng Xuân Trường cũng có trận đấu thứ hai ra sân ở K-League mùa bóng này trong màu áo Incheon. Và một lần nữa, đối thủ của Incheon United lại là Gwangju FC.

Trước đối thủ có vị trí cao hơn trên BXH, Incheon United chủ động đá thấp để bảo toàn sự chắc chắn cho khung thành.

Trong thế trận đó, Xuân Trường buộc phải đá lùi sâu hơn so với sở trường. Tuy nhiên, anh vẫn tích cực tranh chấp và có những đường chuyền chính xác cho các đồng đội ở tuyến trên.

Xuan Truong ghi dau an trong chien thang cua Incheon - Anh 1

Xuân Trường chơi tốt trong trận Incheon đánh bại Gwangju FC 2-0. (Ảnh: Yonhap),

Không những vậy, khi có cơ hội, Xuân Trường cũng sẵn sàng dâng cao để hỗ trợ tấn công mà bằng chứng rõ nhất là hai cơ hội sút xa nhưng đáng tiếc là bóng đều vọt xà.

Ở hiệp đấu thứ 2, Xuân Trường được đẩy cao hơn để hỗ trợ cho hàng tấn công và vai trò của tiền vệ ĐT Việt Nam đã trở nên rõ nét hơn.

Những đường phân phối bóng của Xuân Trường đã mở ra những cơ hội rõ ràng cho Incheon và kết quả là hai bàn thắng của Kim Yonghwan và Jin seongwook.

Khi đội nhà đã dẫn trước 2-0, HLV Lee Ki-hyung rút Xuân Trường ra sân ở phút 67 để nhường vị trí cho Lee Yun-Pyo. Những phút còn lại, Incheon chủ động phòng ngự để bảo toàn tỷ số và họ đã duy trì được kết quả này đến hết 90 phút.

Chiến thắng này giúp Incheon có 39 điểm, tiếp tục cuộc đua trụ hạng ở K-League năm nay. Với những gì đã thể hiện ở trận này, Xuân Trường hoàn toàn có cơ hội được đá chính trong trận đấu tới của Incheon với Pohang Steelers ngày 29/10 tới./.

Trần Tiến/VOV.VN