Lương Xuân Trường tiếp tục ngồi dự bị trong trận đấu quan trọng nhất mùa giải của Incheon United.

Xuan Truong du bi trong tran chung ket nguoc K-League Classic - Anh 1

(Ảnh: Incheon United)

Ở vòng 38 của K-League Classic, Incheon United chạm trán Suwon City, đội bóng đang xếp bét bảng trong trận chung kết ngược của mùa giải. Lúc này đội của Xuân Trường chỉ hơn đối thủ 3 điểm và 2 bàn thắng (giải Hàn Quốc xét số bàn thắng ghi được làm chỉ số phụ đầu tiên). Do đó, chỉ cần không thua quá 2 bàn là Incheon United sẽ không phải xuống hạng trực tiếp.

Cơ hội thoát khỏi vị trí phải đá trận play-off của đội bóng này cũng rất sáng sủa. Hai đối thủ xếp trên họ với khoảng cách chỉ 1 điểm là Pohang Steelers và Seongnam sẽ gặp nhau ở trận đấu cùng giờ. Nếu đánh bại được Suwon City, Incheon United sẽ chính thức trụ hạng mà không cần phải để tâm tới kết quả cặp đấu kể trên.

Xuan Truong du bi trong tran chung ket nguoc K-League Classic - Anh 2

BXH K-League Classic trước vòng cuối trong đó GF: số bàn thắng, Pts: điểm (Nguồn: Wikipedia)

Người đại diện của Xuân Trường chia sẻ trên Zing.vn rằng HLV Lee Ki-Hyung sẽ đưa tiền vệ 21 tuổi trở lại đội hình ra sân của Incheon United. Tuy nhiên, theo danh sách đăng ký thi đấu trên trang chủ K-League Classic, Xuân Trường sẽ ngồi dự bị ở trận đấu này.

Trong cuộc đối đầu với Pohang Steelers ở vòng trước, cầu thủ người Việt Nam cũng không được đá chính. Dù vậy vai trò chiến thuật của anh được thể hiện khi HLV Lee Ki-Hyung quyết định tung số 60 này vào sân ở ngay phút thứ 36, thời điểm Incheon bị dẫn trước và cần chiếm lại thế trận.

Ngay sau trận đấu này, vào ngày mai (6/11), Xuân Trường sẽ trở về Việt Nam để tập trung cùng đội tuyển quốc gia.

Video trực tiếp (chỉ xem được trên máy tính và iPad)

Anh Ngọc