Trước trận đấu mở màn với chủ nhà Myanmar tại AFF Cup 2016, tối ngày 17/11 thầy trò HLV Hữu Thắng đã có chuyến tham quan chùa Shwedagon cầu may mắn.

Chùa Shwedagon thường được gọi là cùa Vàng là một di tích nổi tiếng tại Yangon - Myanmar và trên thế giới. Do đó, mỗi lần có dịp đặt chân đến Yangon, các tuyển thủ Việt Nam lại đến viếng chùa để cầu bình an cho những người thân.

Trước thềm AFF Cup 2016, tối ngày 17/11 các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã có buổi vãn cảnh chùa Shwedagon với mong muốn sẽ gặp nhiều điều may mắn khi bước vào giải đấu lớn nhất khu vực trong những ngày tới.

Xuan Truong di chua cau may man cho Tuan Anh tai AFF Cup 2016 - Anh 1

Thầy trò HLV Hữu Thắng đi vãng cảnh chùa tối ngày 17/11

Dù buổi tối, nhưng nơi đây vẫn đón tiếp một lượng khách đến chiêm bái và vãng cảnh chùa rất đông. Trong khi đó, nhiều tuyển thủ ĐT Việt Nam cũng đã nguyện cầu và xin được một số hiện vật tượng trưng cho sự may mắn những chiếc lá bồ đề, chỉ vàng đeo tay, cùng những vòng hoa nhài…

Cầm trên tay những chiếc lá bồ đề may mắn, tiền vệ Xuân Trường cho biết vừa xin cho bản thân và đồng đội Tuấn Anh, nhằm có thể mang đến cho tiền vệ người Thái Bình những điều tốt đẹp nhất, hy vọng có thể giúp Tuấn Anh kịp hồi phục chấn thương để góp mặt tại AFF Cup sắp tới.

Hiện tiền vệ người Thái Bình đang gặp rắc rối với chấn thương đầu gối. Sau 3 buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam phải tập riêng cùng HLV thể lực của đội tuyển, chiều ngày 17/11 Tuấn Anh đã ra sân tập với các đồng đội. Dù vẫn phải tập theo giáo án riêng nhưng với việc được ra sân hít thở bầu không khí trong lành giúp Tuấn Anh thêm hy vọng tiếp tục góp mặt trong đội hình của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Trong thời gian qua, Tuấn Anh đã khẳng định là cầu thủ chơi ăn ý nhất với Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ của ĐT Việt Nam. Không có sự góp mặt của tiền vệ người Thái Bình, đây sẽ là một tổn thất lớn với HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016.

Nam Anh