Sau khi trở về nước hội quân cùng các đồng đội, bộ 3 Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh đã có buổi tập chung đầu tiên cùng đội tuyển Việt Nam tối ngày 3/10.

Phải đợi xong vòng 34, thời điểm giải J-League 2 kết thúc, CLB Mito Hollyhock và Yokohama mới chịu nhả Công Phượng và Tuấn Anh về tập trung cùng ĐT Việt Nam. Mặc dù trải qua một chuyến bay dài nhưng Công Phượng và Tuấn Anh đã ra sân tập luyện cùng các đồng đội vào tối ngày 3/10. Như vậy, với sự góp mặt của những cầu thủ xuất ngoại của HAGL, đội tuyển Việt Nam đã có đầy đủ lực lượng chuẩn bị cho trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên vào tối ngày 6/10 tới.

Xuan Truong, Cong Phuong, Tuan Anh da co buoi tap cung DT Viet Nam - Anh 1

Bộ 3 cầu thủ xuất ngoại của HAGL trong buổi tập của ĐT Việt Nam

Trong buổi tập tối ngày 3/10, Huy Hùng tiếp tục phải tập riêng vì chấn thương thương ở gối. Nhờ sự hỗ trợ của chuyên gia Martin Forkel, tiền vệ Thành Lương và Văn Quyết được tập phục hồi thể lực bên ngoài sân.

Bộ 3 xuất ngoại của HAGL nhận được nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Xuân Trường xuất hiện trên sân với áo số 4, Công Phượng số 16 còn Tuấn Anh số 21. Sau phần thi đấu đối kháng, tích cực di chuyển và chuyền bóng ít chạm trên 1/2 mặt sân, các cầu thủ đã có buổi tập đầu tiên trên diện tích toàn mặt sân. Nhìn cách sắp xếp đội hình trên sân của HLV Hữu Thắng, nhiều người đã đoán được ai sẽ được sắm vai “kép chính" trong cuộc so giày với CHDCND Triều Tiên tới đây.

Sau buổi tập của đội tuyển Việt Nam, rất nhiều CĐV đã chờ sẵn ở lối đi vào để xin chụp hình và chữ ký. Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh dù vội vã đi vào phòng thay đồ nhưng họ vẫn bị đám đông tóm lại. Dĩ nhiên, trước sự nhiệt tình ấy, bộ ba này đành phải chiều lòng các “thượng đế” với những shot hình liên tục từ những chiếc smartphone đã được bật sẵn chế độ… tự sướng.

Hoàng Anh