Lương Xuân Trường đã có những chia sẻ đầy tự tin với Thể thao & Văn hóa về bản thân mình sau mùa giải đầu tiên ở K-League và sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Suzuki Cup 2016

Trước tiên, chào mừng Xuân Trường đã trở về Việt Nam. Trường cảm thấy thế nào sau mùa giải đầu tiên ở Incheon United tại K-League Classic?

Xuân Trường : Tôi rất vui vì lần này được trở về Việt Nam và ở gần gia đình. Cuộc sống tại Hàn Quốc không buồn chán nhưng khi về Việt Nam, mọi thứ vẫn gần gũi hơn. Từ sau trận gặp Syria (5/2016), tôi vẫn chưa được gặp bố mẹ và gia đình.

Trở về tập trung đội tuyển Việt Nam trước AFF Cup. Mục tiêu của Xuân Trường chắc chắn là giải đấu này?

- Mục tiêu của tôi cũng giống như mọi người là thi đấu đúng sức mình, cố gắng cống hiến hết sức cho đội tuyển vì đây có thể là kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của nhiều anh lớn trong đội như anh Công Vinh, anh Đình Luật. Bởi thế, chúng tôi càng phải cố gắng nhiều hơn. Tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ đi xa nhất có thể.

Bản thân tôi cũng có mục tiêu riêng cho mình. Ai cũng phải cạnh tranh suất đá chính vì chỉ có đá chính mới thể hiện được bản thân nhiều nhất.

Xuan Truong: 'Chi da chinh moi the hien duoc minh' - Anh 1

Xuân Trường hoàn toàn sung sức và tự tin khi về tập trung đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Thanh Hà

Giai đoạn cuối ở K-League, Xuân Trường bắt đầu được đá chính. Điều đó có giúp Trường tự tin hơn không?

- Hiện, tôi đã tự tin hơn với cuộc sống ở Hàn Quốc. Cơ hội chưa nhiều nhưng tôi đã bắt đầu được trao. Đó là điều đáng mừng với tôi.

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi Trường chinh thức bước lên thi đấu chuyên nghiệp. Trường có thể tự đánh giá sự tiến bộ của mình không?

- 2 năm đã qua, tôi mới chỉ 21 tuổi. Đây không phải độ tuổi để gặt hái nhiều thành công, tôi vẫn phải cố gắng nhiều hơn nữa. 2 năm qua, tôi chưa đạt được thành công gì, chấn thương liên miên, phong độ cũng không ổn định. Tôi chỉ hy vọng ở AFF Cup sắp tới, tôi sẽ có phong độ cao nhất để phục vụ đội tuyển.

Xuân Trường ghi 1 bàn trận gặp Triều Tiên.

Nhiều người đánh giá Thái Lan là đối thủ mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup. Trường nghĩ sao về đội bóng này?

- Hầu như ai cũng biết tuyển Thái Lan là một đội mạnh trong khu vực Đông Nam Á. Tôi nghĩ Thái Lan là thử thách với tất cả các đội tuyển chứ không chỉ Việt Nam. Mọi các thành viên trong đội đều muốn đánh bại tất cả các đối thủ đặc biệt là Thái Lan. Họ là đối thủ truyền kiếp của đội tuyển Việt Nam. Người dân Việt Nam cũng mong muốn đội tuyển đánh bại Thái Lan.

Tuy nhiên, chúng ta chưa vượt qua vòng bảng nên chưa thể biết đội tuyển Việt Nam có gặp Thái Lan hay không. Chúng ta phải cố gắng từng trận để qua vòng bảng và gặp Thái Lan. Đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng để thắng tất cả các trận

Giấc mơ lớn nhất của Xuân Trường lúc này là gì?

- Trước tiên là AFF Cup, sau đấy là SEA Games.

Cảm ơn Trường vì cuộc trao đổi!

Thanh Hà (thực hiện)