Tối 27.8, tại TP.HCM, Xuân Lan đã công bố dự án thiện nguyện mà cô sẽ đồng hành trong thời gian tới.

Xuan Lan va Hoa hau Quy ba chau A lap quy tu thien - Anh 1

Xuân Lan công bố về dự án từ thiện tâm huyết dành cho trẻ em

Theo đó, cựu người mẫu sẽ cùng bạn thân là Hoa hậu Quý bà châu Á 2016 Kim Nguyễn thành lập quỹ từ thiện dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền ban đầu được đưa ra là 3 tỉ đồng. Cả hai dự kiến sẽ dùng tiền đầu tư vào các chiến dịch phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam, nhất là việc bảo vệ quyền hợp pháp của các em cùng việc giúp đỡ những trẻ em nghèo bị bệnh nan y.

Tại buổi ra mắt dự án từ thiện, Xuân Lan chia sẻ bản thân hiện đang làm mẹ nên cô rất đau lòng khi chứng kiến những hình ảnh khó khăn của các trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam: "Bản thân tôi khi quyết định cùng Kim Nguyễn mở quỹ từ thiện này cả hai chỉ có một ước mong duy nhất là giúp trẻ em nghèo có cuộc sống tốt hơn".

Xuan Lan va Hoa hau Quy ba chau A lap quy tu thien - Anh 2

Người mẫu Xuân Lan và nữ doanh nhân Kim Nguyễn

Hoa hậu Quý bà châu Á Kim Nguyễn đang là đại sứ cho một chiến dịch bảo vệ quyền trẻ em ở Việt Nam và cũng được biết đến với nhiều hoạt động thiện nguyện trước đây. Cô từng bỏ ra hơn 400 triệu đồng để mua chiếc xe máy trong chương trình gây quỹ từ thiện Vết sẹo cuộc đời của Ngô Thanh Vân. Ngoài ra, Kim Nguyễn còn đứng ra tài trợ cho việc xây dựng các chiếc cầu bê tông tại tỉnh Hậu Giang, TP.CầnThơ. Tổng chi phí xây cầu là 300 triệu đồng, sau khi vận động người dân địa phương đóng góp số tiền khoảng 50 triệu đồng, số kinh phí còn lại Kim Nguyễn tài trợ toàn bộ.

Chia sẻ tại sự kiện ra mắt quỹ từ thiện của mình và Xuân Lan, Hoa hậu Quý bà châu Á 2016 cho biết bản thân luôn thấy cần có trách nhiệm với các hoạt động xã hội: "Không chỉ với cương vị hoa hậu quý bà, tôi còn là người Việt Nam, dân tộc luôn được biết đến với tinh thần lá lành đùm lá rách. Chính vì vậy khi nghe Xuân Lan gợi ý, tôi đã đồng ý tham gia đầu tư vào quỹ từ thiện này ngay".

Đồng hành cùng các người đẹp trong sự kiện này còn có người mẫu Thương Trần, Xuân Thảo, Ngọc Thảo, Đông Hạ, Thu Vân, Ngân Anh...

Trà Giang
Ảnh: Zee