(DĐDN) Sau nhiều năm “không duyên”, tết này cặp đôi hai nghệ sĩ hài “Xuân Hinh- Vân Dung” có cơ hội tái hợp trong tiểu phẩm hài tết 2013 “Con hư tại bố”. Lần này, nghệ sĩ hài Vân Dung có dịp “làm vợ” sánh đôi cùng vua hài đất Bắc. Xuân Hinh vào vai ông giám đốc sợ ma nhưng… mê gái, còn Vân Dung vào vai bà vợ quái chiêu.

“Con hư tại bố” nằm trong bộ sản phẩm đĩa hài “Xuân Hinh hài tết 2013” do Tứ Vân Media sản xuất và phát hành nhân dịp tết Nguyên đán 2013. Tiếu phẩm thứ hai của bộ sản phẩm này là “Ba tay keo kiệt và những chiêu giả vờ say đỉnh nhất”.

Cặp đôi Xuân Hinh- Vân Dung tái hợp trong “con hư tại bố”

Trong tiểu phẩm hài “Con hư tại bố”, Xuân Hinh vào vai ông Thích, giám đốc một công ty TNHH chuyên mua bán đồng nát, sắt vụn. Tuy già, nhưng keo kiệt lại mê gái, đêm 29 tết ông trốn vợ ra công viên “mèo mỡ”. Biết tính chồng nên bà Xuân vợ ông- diễn viên Vân Dung thủ vai- giả cô gái chán chồng, lằng lơ tiếp cận ông Thích tạo ra những tình huống bi hài, những đoạn đối thoại khiến người xem cười nghiệng ngả.

Tiểu phẩm hai “Ba tay keo kiệt và những chiêu giả vờ say đỉnh nhất” cũng gây ấn tượng với cặp đôi Táo Quân “ Chí Trung- Quốc Khánh”. Ba nhân vật: Ba bủn- nhân vật nổi tiếng bủn xỉn và khoác lác do Chí Tài thủ vai, Trạng Tiện do Quốc Khánh vào vai- nhân vật có thói hay “cầm nhầm” và táy máy, Bùng- kẻ chuyên ăn quỵt do Quang Thắng thủ vai, đã có dịp thể hiện những thói hư tật xấu khi cùng chung tay trong âm mưu bắt trộm con gà lạc.

Bên cạnh “Xuân Hinh hài tết 2013”, Tứ Vân còn cho ra đời sản phẩm hài “Vua hài xài nhạc chế- Cười vui như tết 2013”. Sản phẩm thứ hai này bao gồm hai tiểu phẩm: “vua hài xài nhạc chế” và “vua kiệt thiệt thân”.

Danh hài Chí Trung- Quốc Khánh trong “Vua kiệt thiệt thân”.

“Vua hài xài nhạc chế” có sự tham gia của danh hài Chiến Thắng trong vai Chế Idol và danh hài Hiệp Vịt trong vai Bài Plaza. Một người là “thanh niên đẹp trai thiếu muối”, một người là “thanh niên bảnh chọe down đần”, cả hai bị đuổi ra khỏi nhà rồi tình cờ gặp nhau trong ngày cuối cùng của năm cũ.

Trong tiểu phẩm “Vua kiệt thiệt thân, danh hài Chí Trung vào vai người giao hàng gặp ông chủ nhà keo kiệt do Quốc Khánh thủ vai. Khi chủ nhà Quốc Khánh bủn xỉn nhất định không nhận hàng thì Chí Trung quyết tâm giao hàng bằng được, đôi bên tung hứng cho đến khi vợ Quốc Khánh xuất hiện bóc mẽ ông chồng keo kiệt.

Một cảnh trong tiểu phẩm hai “Ba tay keo kiệt và những chiêu giả vờ say đỉnh nhất”

Khác với các đĩa hài của mùa Tết trước, hai sản phẩm hài Tết 2013 của Tứ vân media dân dã, gần gũi với cuộc sống hơn. Nói về lí do nhận vai trong hai sản phẩm này, Nghệ sỹ Chí Trung chia sẻ:“Có nhiều kịch bản kinh tế lắm, nhưng càng đọc càng muốn chạy. Với tiểu phẩm của Tứ Vân, Chí trung thấy thích và cũng mừng khi được sánh vai cùng anh Quốc Khánh- người bạn diễn trong Táo Quân của tôi”.

Còn đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết: “Mặc dù ra mắt sau các đĩa hài Xuân Hinh của các hãng khác, nhưng Tứ Vân có những đặc sản mà các hãng khác không có. Đây cũng là sự khởi đầu cho một chuỗi các tiểu phẩm hài về đề tài “vua” mà Tứ Vân sẽ khai thác trong thời gian tới”.

Bộ sản phẩm sẽ được phát hành vào giữa tháng 1/2013. Đây cũng là mốc đánh dấu lần thứ ba Tứ Vân Media tham gia vào thị trường sản xuất đĩa hài tết. Ngoài ra, Tứ Vân Media còn sản xuất và phát hành những sản phẩm đĩa hài hè, với ekip chuyên nghiệp, sáng tạo chắc chắn sẽ đem lại tiếng cười rộn ràng, ý nghĩa cho mọi nhà.

Hà Hằng