Chiều 11/10, Công an huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan chức năng vừa lập biên bản và tiến hành xử lý sai phạm đối với cơ sở giết mổ heo của ông Nguyễn Văn Tra (SN 1965, ngụ ấp Giồng Giữa, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc).

Theo thông tin ban đầu được biết, khoảng 16 giờ cùng ngày nhận được tin từ quần chúng nhân dân, lực lượng Công an huyện Mỏ Cày Bắc nhanh chóng có mặt tại cơ sở kinh doanh của ông Tra để tiến hành kiểm tra.

Tại đây, lực lượng Công an phát hiện 12 con heo đã bị giết để lấy thịt, chứa trong 2 tủ đông lạnh và một thùng nhựa, với tổng khối lượng là 680 kg. Tuy nhiên, số thịt heo trên đã đổi màu tím tái và bốc mùi hôi thối.

Xu phat hanh chinh co so giet mo va xuat ban thit heo ban - Anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy số thực phẩm bẩn

Qua điều tra, ông Tra khai nhận đã mua heo bệnh, heo chết từ các hộ chăn nuôi tại địa phương với giá 300.000 đồng/con rồi đem về cơ sở giết mổ của gia đình để giết lấy thịt, sau đó đem quay và xuất bán cho các tiệm bánh mì với giá 100.000 đồng/kg.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số thịt heo, đồng thời tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính với số tiền 12,5 triệu đồng.

Được biết, cơ sở giết mổ của ông Tra đã đi vào hoạt động gần 15 năm nhưng là hình thức tự phát, chưa được cấp giấy phép kinh doanh theo qui định của pháp luật .

Lam Anh