Ngày 21/11/2016 Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định số 683/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính Công ty Cổ phần Triệu Sơn (địa chỉ: P708, CT6, Khu đô thị Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) với tổng mức tiền phạt là 65 triệu đồng.

Nguyên nhân xử phạt là do Công ty cổ phần Triệu Sơn đã có hành vi quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo và quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Xu phat Cong ty co phan Trieu Son 65 trieu dong - Anh 1

Nội dung quảng cáo sai phạm của Công ty cổ phần Triệu Sơn

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục An toàn thực phẩm đã buộc Công ty Cổ phần Triệu Sơn tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ancan trên các website http://triso.vn, http://ancan.com.vn theo đúng quy định.

Trước đó, hàng loạt những quảng cáo và video phỏng vấn nhân vật đã được Triệu Sơn đưa lên trang mạng xã hội Ancan - Đồng hành cùng bệnh nhân ung thư Việt Nam với nội dung quảng cáo làm người xem hiểu sai về công dụng của thực phẩm chức năng Ancan.

Theo Vân Hà/Gia đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/xu-phat-cong-ty-co-phan-trieu-son-65-trieu-dong-c32734.html