Ngày 4/8, ông Nguyễn Văn Nhiên, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Phúc Lộc với tổng số tiền 26,5 triệu đồng.

Xu phat Cong ty Co phan Thuong mai xuat nhap khau Phuc Loc - Anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Phúc Lộc đã có các vi phạm hành chính: Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và 2 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm theo quy định. Điều này vi phạm quy định tại điểm a, Khoản 2, Điều 10 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Công ty không thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho 3 sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ theo quy định, đó các sản phẩm dinh dưỡng công thức: Sữa dê bột Kabrita 1, 2 và 3. Điều này vi phạm quy định tại điểm b, Khoản 3, Điều 26 Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ.

Cùng với hình thức xử phạt hành chính, Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu Công ty Cổ phần Thương mại xuất nhập khẩu Phúc Lộc chấm dứt hành vi vi phạm đã được phát hiện qua thanh tra.

Đồng thời, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho chủ cơ sở và 2 nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật, xuất trình Phiếu kết quả kiểm nghiệm định kỳ về Thanh tra Bộ Y tế ngay sau khi nhận được kết quả của cơ quan kiểm nghiệm.

Phương Anh