Tuy lượng xe quá tải tiếp tục giảm, nhưng vi phạm lại chuyển sang tồn tại ở dạng tinh vi hơn, thậm chí tồn tại việc sử dụng Giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng sà lan để đưa hàng quá khổ, quá tải ra khỏi cảng, lưu thông trên đường bộ. Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) đã yêu cầu các Sở Giao thông vận tải (GTVT) giám sát đặc biệt với tình trạng này, đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra việc thực hiện cam kết không xuất, xếp hàng quá tải.

Xu nghiem viec su dung giay phep gia cho hang qua tai - Anh 1

Lực lượng chức năng chuẩn bị kiểm tra xe có dấu hiệu quá tải trên QL. Ảnh: Hữu Oanh

2.947 xe vi phạm tải trọng

Theo kết quả kiểm soát tải trọng xe (KSTTX) trong tháng 9/2016, lực lượng chức năng tại các trạm cân lưu động, cố định và thanh tra các sở GTVT sử dụng cân xách tay đã tiến hành kiểm tra 58.833 xe, trong đó 2.947 xe vi phạm về tải trọng, 193 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, xử phạt nộp kho bạc 26,6 tỷ đồng. Riêng công chức thanh tra các cục quản lý đường bộ đã tiến hành kiểm tra 62 xe, trong đó 39 xe vi phạm về tải trọng, 19 xe vi phạm về kích thước thùng hàng, xử phạt 1,2 tỷ đồng.

Tổng cục ĐBVN đánh giá, công tác KSTTX trong tháng 9, lượng xe quá tải tiếp tục giảm, đặc biệt là các xe chở hàng đường dài, điển hình là trên quốc lộ (QL) 1, góp phần tạo sự cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực vận tải hàng hóa và cân bằng thị phần vận tải đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải... Nhiều địa phương đã làm tốt công tác KSTTX, vẫn duy trì hoạt động tại các trạm KSTTX lưu động như Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Gia Lai, Kon Tum, Bình Phước, Lâm Đồng, TP Hồ Chí Minh…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một bộ phận chủ xe, lái xe cố tình cơi nới kích thước thùng xe, chở hàng quá tải; các xe vi phạm chủ yếu là xe chở vật tư, vật liệu xây dựng, nông, lâm sản lưu thông đường ngắn, chủ yếu là các xe ben chở đất, đá, vật tư, vật liệu xây dựng cung cấp cho các dự án xây dựng dân dụng, giao thông.

Thực tế, sau khi liên Bộ GTVT và Bộ Công an tổng kết Kế hoạch 12593, lực lượng cảnh sát giao thông và cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động một số địa phương đã rút không phối hợp tại các trạm KSTTX lưu động, công tác KSTTX tại địa phương gặp khó khăn. Một số địa phương đã tạm dừng hoạt động để sắp xếp lại lực lượng và điều chỉnh kế hoạch thực hiện…

Có thể kể đến tình trạng xe chở đá, cát quá tải từ Cảng Đa Phúc lưu thông trên QL 3, tỉnh Thái Nguyên; xe chở gạch quá tải từ các nhà máy bên QL 1, địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam, lưu thông trên QL 1 đi TP Hà Nội; xe chở than, clinker quá tải lưu thông trên tuyến đường Nghi Sơn - Bãi Trành, tỉnh Thanh Hóa hoặc xe chở đá từ các mỏ đá khu vực Tân Cảng, TP Biên Hòa, lưu thông trên QL 1 đoạn tránh TP Biên Hòa...

Thậm chí, theo phản ánh từ một số chủ xe, lái xe, chủ hàng, vẫn còn tình trạng các chủ xe, lái xe, lợi dụng sơ hở của các lực lượng làm công tác xuất, xếp hàng hóa tại các cảng, không có giấy phép lưu hành xe hoặc sử dụng giấy phép lưu hành xe giả, sử dụng sà lan để đưa hàng quá khổ, quá tải trọng ra khỏi cảng, lưu thông trên đường bộ.

Xu nghiem viec su dung giay phep gia cho hang qua tai - Anh 2

Một đoàn xe quá tải bị thanh tra giao thông kiểm tra, xử lý. Ảnh: Hữu Oanh

Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện cam kết không xuất, xếp hàng quá tải

Đối với việc sử dụng giấy phép giả hoặc không có giấy phép lưu hành chở hàng quá khổ, quá tải, đặc biệt là tình trạng các chủ xe sử dụng sà lan để đưa hàng quá khổ, quá tải trọng, Tổng cục ĐBVN yêu cầu các sở GTVT phải tiếp tục phối hợp với các lực lượng làm công tác xuất, xếp hàng hóa tại các cảng, đặc biệt là tại Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM, kiểm tra và xử lý các phương tiện vi phạm.

Đồng thời, thanh tra, kiểm tra việc thực hiện cam kết không xuất, xếp hàng quá tải. Kiên quyết thực hiện việc xử phạt vi phạm hành chính và đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền rút giấy phép kinh doanh có thời hạn theo quy định. Cùng với đó, tiếp tục kiểm tra, đôn đốc các nhà đầu tư dự án BOT trong công tác KSTTX, trong việc lắp đặt trạm KSTTX ghép với các trạm thu phí đường bộ...

Ngay trong tháng 10/2016, Bộ GTVT sẽ xây dựng và ban hành kế hoạch KSTTX trong thời gian tới trong phạm vi cả nước, đồng thời sẽ tham mưu, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị về công tác KSTTX. Song, về phía các địa phương, nhiều ý kiến cho rằng cần khẩn trương kiện toàn, tổ chức lại và duy trì hoạt động của trạm KSTTX lưu động phù hợp với điều kiện về lực lượng và tình hình xe quá tải trên địa bàn. Trong trường hợp không có lực lượng cảnh sát giao thông và lực lượng cảnh sát khác thì lực lượng thanh tra giao thông chủ động thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ tại trạm KSTTX; chịu trách nhiệm KSTTX trên các đường bộ đi qua địa bàn của địa phương.

Hữu Oanh