Sáng nay 20.10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khẳng định sẽ yêu cầu xử lý nghiêm vụ khách đánh nhân viên hàng không.

Xu nghiem nguoi tum co hanh hung nhan vien Vietnam Airlines - Anh 1

Ảnh cắt từ clip ghi lại vụ việc

Sáng 20.10, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết Bộ vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam và Cảng vụ Hàng không miền Bắc phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc 2 hành khách nam đánh nữ nhân viên Vietnam Airlines.

Theo báo Vietnamnet, ông Nhật nói trong số 2 người có hành vi hành hung tiếp viên hàng không có cả người là cán bộ thuộc Sở GTVT Hà Nội nên cơ quan quản lý cán bộ phải xử lý thật nghiêm.

"Cán bộ là công chức, là đảng viên thì cơ quan quản lý càng phải xử lý nghiêm để tăng tính răn đe" - Thứ trưởng Nhật khẳng định.

Trước đó, chiều 18.10, tại sân bay Nội Bài, hai hành khách là Trần Dương Tùng và Đào Vịnh Thuấn sau khi làm thủ tục đi trên chuyến bay VN7256 từ Hà Nội đi TP.HCM đã có hành vi xúc phạm và hành hung 1 nhân viên của Trung tâm Khai thác Nội Bài là chị Q.A tại khu vực quầy làm thủ tục (quầy 38) dẫn đến việc chị Q.A bị choáng, phải đưa đi kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội. Chiều cùng ngày, chị Q.A đã được ra viện, về nhà nghỉ ngơi.

Ngay khi xảy ra vụ việc, Vietnam Airlines đã phối hợp với nhà chức trách lập biên bản, điều tra vụ việc. Hãng cũng đã có văn bản kiến nghị nhà chức trách về việc xử lý nghiêm minh trường hợp này.

Theo Vũ Điệp/VNN