Trao đổi với báo giới chiều ngày 21/10, ông Hoàng Trung Hải, Bí thư thành ủy Hà Nội cho biết, vụ nữ hàng không bị hành hung sẽ được xử lý nghiêm.

Theo đó, Công an Hà Nội cũng đã thụ lý và sẽ xử lý nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật, ngoài việc Cục hàng không xử lý bằng hình thức cấm bay từ 6 tháng tới 1 năm đối với người đàn ông hành hung nữ nhân viên vừa qua.

Về cung cách hành xử của cán bộ công chức ở Thủ đô Hà Nội, Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết, trường hợp đó không đúng với ứng xử của công chức. Mặc dù ông này là nhân viên hợp đồng nhưng mọi việc phải xử lý theo quy định của pháp luật, bên Cục hàng không họ đã xử lý rồi.

Xu ly nghiem vu nu nhan vien hang khong Vietnam Airlines bi danh - Anh 1

Ông Hoàng Trung Hải, Bí thư thành ủy Hà Nội. Ảnh: Dân trí

Trước đó, chiều 18/10/2016, tại sân bay Nội Bài, hai nam thanh niên, một người túm cổ áo, một người lao vào tấn công một phụ nữ. Được biết, người phụ nữ bị đánh là chị Q.A, nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines còn người túm cổ áo nữ nhân viên là hành khách Đào Vịnh Thuấn (nhân viên Đội Thanh tra thuộc Sở Giao thông vận tải Hà Nội), người tát nữ nhân viên là ông Trần Dương Tùng (người bạn cùng hành trình với ông Thuấn).

Nguyên nhân khiến chị Q.A bị đánh do ông Tùng có hành vi chửi bới nhân viên làm thủ tục nên chị Q. A dùng điện thoại di động quay lại. Yêu cầu chị Q.A xóa clip không được, ông Thuấn dùng tay túm vai áo, còn ông Tùng đánh vào đầu nữ nhân viên này.

A.Hoa (T/h)