Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện yêu cầu các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, UBND các địa phương phải nắm chắc tình hình cung - cầu, có biện pháp hiệu quả bảo đảm lưu thông hàng hóa thông suốt, không để xảy ra thiếu hàng, sốt giá, nhất là lương thực, thực phẩm như gạo, thịt, rau xanh các loại…

CôngThương - tại những khu vực đông dân cư và các hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi lợi dụng dịp Tết để tăng giá bất hợp lý.

Đồng thời chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác chống buôn lậu, hàng giả, nhất là tại các tuyến biên giới, các địa bàn trọng điểm. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, bảo đảm chất lượng, an toàn, vệ sinh thực phẩm; đình chỉ ngay và xử lý đúng quy định pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm. Ngăn chặn có hiệu quả và xử lý nghiêm việc buôn lậu, vận chuyển thực phẩm, gia cầm nhập lậu, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan, địa phương theo dõi sát, cập nhật tình hình diễn biến thị trường và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán, báo cáo Chính phủ tại Phiên họp thường kỳ tháng 1/2014; tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ ngay sau dịp nghỉ Tết.

P.V

PHẢN HỒI