UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông - Vận tải, Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về kiểm tra, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm vụ việc công trường thi công không đảm bảo an toàn dẫn đến chết người thuộc dự án nâng cấp đường Kinh Dương Vương, quận Bình Tân.

Xu ly nghiem chu dau tu vu nguoi dan lot ho ga tu vong - Anh 1

Hố ga khiến người đàn ông trên đường Kinh Dương Vương tử vong đã được rào chắn lại - Ảnh: PLO

Cụ thể, Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng được UBND TP giao nhiệm vụ cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các đơn vị chủ đầu tư, các ban quản lý dự án... Đồng thời, các sở này phải xử lý nghiêm các công trình xây dựng lấn chiếm phạm vi đất dành cho đường bộ, vỉa hè, rào chắn công trình không đảm bảo an toàn lao động, mỹ quan đô thị.

Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ và kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm của đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công và tư vấn giám sát... đã để xảy ra tình trạng công trình thi công không có rào chắn đảm bảo an toàn làm một người dân bị rơi xuống hố ga tử vong.

Trước đó, hồi cuối tháng 10.2016, một người đàn ông chạy theo đón xe buýt và vấp phải miệng hố ga không đậy nắp đã rơi xuống cống sâu 2m trên đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân). Sau khi nhóm công nhân thi công đường bắc thang xuống, đưa nạn nhân lên thì người này đã tử vong.

Phan Diệu