P.T

Xu ly cac thanh vien lien quan trong vu "Phu huynh danh giao vien, quay clip tung len mang" - Anh 1

(Cadn.com.vn) - Đà Nẵng - Sau khi Báo Công an TP Đà Nẵng và các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về trường hợp phụ huynh (PH) do bức xúc việc con trai mình bị cô giáo đánh đã vào trường TH&THCS Đức Trí đánh nhầm giáo viên (GV), đồng thời hạ nhục GV đã đánh con mình bằng cách quay clip rồi tung lên mạng, Thanh tra Sở GD-ĐT TP đã nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu sự việc để có hướng xử lý.

Trên cơ sở làm việc với các bên có liên quan, ngày 19-10, ông Mai Tấn Linh- Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT TP cho biết, đã có hướng xử lý đối với các thành viên liên quan trong sự cố đáng buồn trên. Cụ thể, đối với trường hợp cô L.T.C. - vừa là PH vừa là GV, có hành vi vào Trường TH&THCS Đức Trí gây rối, làm mất ANTT, đánh nhầm GV và có hành vi xúc phạm nhà giáo rồi tung lên mạng, hiện Thanh tra Sở đang phối hợp cùng với các đơn vị có liên quan tiến hành các bước làm việc để xem xét về mặt phẩm chất, tư cách nhà giáo. Trên cơ sở đó sẽ có chỉ đạo để nhà trường xử lý kỷ luật về vi phạm của cô L.T.C. Ngoài ra, cô L.T.C còn có hành vi vào trường học gây mất ANTT, hành hung GV nên vụ việc cũng đã báo cho cơ quan CA để tìm hiểu, xử lý riêng.

Đối với trường hợp cô giáo O. - GV Trường TH&THCS Đức Trí, dù vô tình hay cố ý cũng đã có hành động đánh và gây thương tích cho HS. Chính vì vậy, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT vừa ký quyết định xử phạt hành chính cô O. theo Khoản 2, Điều 21, Nghị định 138 của CP (năm 2013) của Chính phủ, với mức phạt 5 triệu đồng và đình chỉ công tác 1 tháng.

Trao đổi với phóng viên Báo Công an Đà Nẵng, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Mai Tấn Linh cho biết thêm, sở dĩ việc xử lý cô L.T.C không thể xử lý ngay như xử phạt hành chính đối với trường hợp cô O., bởi liên quan đến việc xử lý vì vi phạm phẩm chất, tư cách nhà giáo nên phải được thực hiện theo đúng trình tự pháp luật.