Nhờ việc học trên điện thoại được miễn phí 3G, nên English360 đã trở thành xu hướng học tiếng Anh mới của giới học sinh và sinh viên.

Từ ý tưởng khắc phục yếu điểm của đa số người Việt về kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cùng với đó là có thể học mọi lúc mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất, nhà mạng MobiFone vừa cho ra mắt kênh học tiếng Anh giao tiếp online có tên English360.

Theo đánh giá của các nhà nghiên cứu giáo dục có uy tín, English360 thiết kế các bài học phù hợp với điều kiện của người Việt, tạo cho người học cách tiếp cận mới, thu hút vào bài một cách tự nhiên. Theo nhận xét của những người đã từng học, kỹ năng nghe và nói đã tiến bộ nhanh chóng chỉ sau thời gian ngắn, bài học được thiết kế tạo cảm giác học tiếng Anh thật dễ dàng.

English360 có các phiên bản website, wapsite và ứng dụng mobile. Người học có thể học thông qua máy tính, điện thoại di động có kết nối internet tại địa chỉ http://english360.vn . Đối với ứng dụng mobile, người dùng gõ từ khóa tìm kiếm English360 trên kho ứng dụng App Store hoặc Google Play rồi thao tác cài đặt.

Xu huong moi ve giai phap hoc tieng Anh hieu qua - Anh 1

English360 gồm nhiều chuyên mục, phù hợp với nhiều đối tượng người học có sở thích và trình độ khác nhau như: Học tiếng Anh qua phim, Học tiếng Anh qua bài hát, Học tiếng Anh với người nổi tiếng, Học tiếng Anh qua thành ngữ, Học tiếng Anh qua radio, Học tiếng Anh qua bản tin truyền hình, Học tiếng Anh qua trò chơi và nhiều chuyên mục khác. Có giá trị nhất phải kể đến chuyên mục Giao tiếp cơ bản, đây là chuyên mục có tính ứng dụng cao thông qua các tình huống giao tiếp hàng ngày trong nhiều lĩnh vực, nhiều cấp độ từ dễ đến khó như: nhà hàng, khách sạn, thương mại, du lịch, mua sắm, y tế…

Trong phạm vi bài viết này, VOV.VN đề cập một số chuyên mục nổi bật của English360 để bạn đọc tham khảo.

1. Giao tiếp cơ bản

Đây là chuyên mục có tính ứng dụng cao và độc quyền của English360. Nội dung bài học là các tình huống giao tiếp hàng ngày được dàn dựng công phu. Kịch bản do các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy biên soạn, cùng với sự tham gia của các giáo viên nước ngoài đang giảng dạy tại các trung tâm Anh ngữ, nói giọng chuẩn Anh – Anh và Anh – Mỹ và mang quốc tịch Anh, Mỹ, Úc... Mỗi bài học đều cung cấp từ vựng, cấu trúc câu, các đoạn hội thoại mẫu giúp người học có thể áp dụng ngay vào tình huống giao tiếp hàng ngày. Chuyên mục này còn bao gồm nhiều bài tập, giúp người học nắm chắc và ghi nhớ bài học lâu hơn.

2. Ngữ âm

Xu huong moi ve giai phap hoc tieng Anh hieu qua - Anh 2

Chuyên mục tập trung vào việc rèn luyện kỹ năng phát âm cho người học. Với 44 âm cơ bản, người học vừa được xem video hướng dẫn về cách phát âm, vừa được nghe các từ chứa âm. Sau mỗi bài học gồm nhiều bài tập gắn với thực tế, giúp người học thực hành để ghi nhớ.

3. Kinh nghiệm

Xu huong moi ve giai phap hoc tieng Anh hieu qua - Anh 3

Chuyên mục gồm nhiều nội dung chia sẻ kinh nghiệm từng kỹ năng: Phát âm, nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, ngữ pháp, giúp người học tháo gỡ khó khăn, từ đó duy trì phương pháp học tập hiệu quả và lâu dài.

4. Từ điển

Xu huong moi ve giai phap hoc tieng Anh hieu qua - Anh 4

Chú thích ảnh

Chuyên mục cung cấp các bộ từ điển chuyên ngành thuộc các lĩnh vực: Thương mại, Công nghệ thông tin, Khách sạn du lịch, Y tế, Kĩ thuật, Xây dựng... Người học có thể tra từ theo từng bộ từ điển, hoặc tra từ nhanh theo vần bảng chữ cái.

5. Hỏi đáp

Xu huong moi ve giai phap hoc tieng Anh hieu qua - Anh 5

Chuyên mục Hỏi đáp giúp tháo gỡ những khó khăn và vướng mắc, duy trì tiếp công việc học tập lâu dài. Người học có thể Thích hoặc Trả lời câu hỏi của thành viên khác.

Ngoài ra, trên mobile, bạn có thể truy cập vào các mục Giải trí tiếng Anh, bao gồm: Học tiếng Anh qua phim, Học tiếng anh qua bài hát, Trò chơi tiếng Anh. Người học vừa được thư giãn, vừa được đắm mình trong không gian tiếng Anh của người bản ngữ; xem phim, nghe bài hát, và game…/.

PV/VOV.VN