Nét lãng mạn, nữ tính của diềm xếp nếp tràn ngập sàn runway, trong các bộ sưu tập của những nhà thiết kế hàng đầu.

Diềm xếp nếp nữ tính và thật sự lãng mạn. Không giống như truyền thống, những đường diềm xếp nếp hiện đại được biến tấu và sử dụng trên nhiều chất liệu, nhưng vẫn giữ được vẻ tinh tế và mềm mại vốn có.

Xu hướng diềm xếp nếp năm nay đa dạng về kiểu dáng, có cả những đường viền phong cách cổ điển và cả những xếp nếp biến tấu hiện đại. Diềm xếp nếp kết hợp cùng gam màu pastel đã mang lại cái nhìn hoàn hảo cho trang phục.

Xu hướng diềm xếp nếp 2012 xuất hiện trong hầu khắp các bộ sưu tập của các nhà thiết kế nối tiếng. Chúng được sử dụng không giới hạn về kích thước, khối lượng và trên mọi thiết kế.

Diềm xếp nếp được sử dụng trang trí trên váy, quần, áo, chân váy, túi xách, áo bơi, thậm chí là cả giầy đã mang lại cái nhìn tươi mới và lãng mạn cho các thiết kế này.

Giống như các đồng nghiệp khác, Preen dùng những đường xếp nếp đáng yêu để tạo điểm nhấn cho cổ áo, tay áo, đường viền và vòng eo.

Gam màu nhạt, kết hợp với sự bay bổng của diềm xếp nếp đã mang lại cái nhìn nữ tính và đáng yêu cho người mặc.

Missoni lại mang đến cái nhìn tạo bạo cho những bộ đồ bơi khi dùng diềm xếp nếp để trang trí cho chúng.

Sự táo bạo này của Missoni đã làm thay đổi quan điểm trong thiết kế đồ bơi cũng như việc sử dụng diềm xếp nếp trong trang trí trang phục.

Bộ sưu tập của Oscar de la Renta cũng tràn ngập diềm xếp nếp. Sự kết hợp của các điểm nhấn xếp nếp, màu sắc đã mang lại sự quyến rũ và sang trọng cho các thiết kế của Oscar de la Renta.

Các nhà phê bình đã dành 2 từ “tuyệt vời” khi nói đến các thiết kế xu hướng diềm xếp nếp 2012 của Oscar de la Renta.

John Galliano sử dụng diềm xếp nếp ở những vùng nóng bỏng của phái đẹp. Những đường diềm từ vai qua ngực hay từ eo đến hông sẽ giúp form dáng của quyến rũ của người mặc được phô diễn trọn vẹn.

Moschino cũng mang đến sự cuốn hút cho trang phục bằng cách pha trộn giữa họa tiết nổi bật, những gam màu sáng cùng đường diềm xếp nếp.

Marchesa hay Alexander McQueen lại dùng diềm xếp nếp theo phong cách sang trọng và quý phái.

Những đường diềm xếp nếp được thiết kế cách điệu trên chất liệu mềm mại và phủ khắp trang phục đã biến xu hướng xếp nếp giống như một làn gió mới mát lành trên sàn runway năm nay.