Đội bóng miền Tây XSKT Cần Thơ bất ngờ không tái ký hợp đồng với "bộ 3 nguyên tử" Đinh Hoàng Max, Oseni và Patiyo.

3 công thần từng đóng góp hơn 20 bàn thắng cho đội bóng XSKT Cần Thơ đã khăn gói rời miền Tây sau khi không được ban lãnh đạo tái ký hợp đồng cho mùa giải mới. Ở mùa V-League 2016 , Oseni và Patiyo mỗi người góp 10 bàn, trong khi Đinh Hoàng Max ghi 3 bàn dưới bàn tay HLV Vũ Quang Bảo.

XSKT Can Tho chia tay 'bo 3 nguyen tu' ngoai quoc - Anh 1

2 ngoại binh châu Phi không còn thuộc biên chế XSKT Cần Thơ. Ảnh: Quang Thịnh.

Trong buổi tập đầu tiên trước thềm mùa giải mới trên sân Cần Thơ, những gương mặt ngoại binh mới đã xuất hiện và hứa hẹn sẽ là những "ngòi nổ" thay thế cho các nhân vật phải ra đi. Chi tiết các bản hợp đồng này sẽ sớm được đội bóng miền Tây công bố trong thời gian tới.

Sau khi tiêu tốn hàng chục tỷ đồng trong 2 mùa giải vừa qua (2015 và 2016) vào việc chiêu mộ nhân tài để trụ hạng V-League, đến năm thứ 3, XSKT Cần Thơ đã thắt lại hầu bao là điều có thể dự đoán trước. Vì vậy việc chia tay "bộ 3 nguyên tử" có thể giảm đi chi phí không nhỏ về lương.

Cùng ra đi đợt này còn có tiền vệ Lê Thế Cường với lý do về gần với gia đình. Cầu thủ sinh năm 1990 rời Sông Lam Nghệ An sau V-League 2015 và đến Cần Thơ chỉ 1 mùa 2016. Bến đỗ mới của cầu thủ này hiện vẫn còn bỏ ngỏ.

Ngoài ra, XSKT.Cần Thơ cũng chưa có sự bổ sung nào đáng kể cho V-League 2017. Tân binh đầu tiên của đội Tây Đô là trung vệ Cao Cường (QNK.Quảng Nam) và họ đang mượn một số cầu thủ thuộc lò PVF để tăng cường lực lượng cho mùa giải mới.

Bình Thọ - Thể thao Việt Nam | 18:06 30/11/2016

Tin liên quan

XSKT Can Tho chia tay 'bo 3 nguyen tu' ngoai quoc - Anh 2

V-League hy sinh cho lứa Công Phượng và U19 Việt Nam dự World Cup

XSKT Can Tho chia tay 'bo 3 nguyen tu' ngoai quoc - Anh 3

Công Phượng chưa muốn về nước đá V-League

XSKT Can Tho chia tay 'bo 3 nguyen tu' ngoai quoc - Anh 4

Tuấn Anh, Công Phượng đá trận khai mạc V-League ở Đà Nẵng

XSKT Can Tho chia tay 'bo 3 nguyen tu' ngoai quoc - Anh 5

Tân binh V-League hào hứng trên sân tập cùng HLV từng làm việc ở Ligue 1