Diễn viên Duy Thanh tiều tụy, khác xa hình ảnh thường thấy trên truyền hình.

Xot xa hinh anh tieu tuy cua NSUT Duy Thanh sau khi bi benh vien 'tra ve' - Anh 1

Duy Thanh gầy gò trong sự kiện gần đây nhất. (Ảnh: Facebook)

Vừa qua, NSND Trần Nhượng kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ diễn viên Duy Thanh điều trị bệnh tật trên trang cá nhân thu hút sự chú ý. Ngày 6/11, trận bóng đá giao hữu gây quỹ ủng hộ NSƯT Duy Thanh đã diễn ra. Có khá nhiều mạnh thường quân cùng chung tay với mong muốn giúp đỡ phần nào tới nam diễn viên “Đất và người”. Sự kiện đã quyên được số tiền hơn 25 triệu đồng.

NSƯT Duy Thanh cũng có mặt trong sự kiện trên. Hình ảnh mái tóc bạc phơ, gầy gò, tiều tụy của nam diễn viên chuyên thủ vai phản diện Duy Thanh khiến nhiều người không khỏi nghẹn ngào. Bệnh tật khiến nhiều người không nhận ra một Duy Thanh phong độ trên truyền hình.

Xot xa hinh anh tieu tuy cua NSUT Duy Thanh sau khi bi benh vien 'tra ve' - Anh 2

Hình ảnh gầy gò của Duy Thanh khiến công chúng xót xa.

Xot xa hinh anh tieu tuy cua NSUT Duy Thanh sau khi bi benh vien 'tra ve' - Anh 3

NSND Trần Nhượng trao tặng số tiền quyên góp hơn 25 triệu đồng tới Duy Thanh. (Ảnh: Facebook)

Ít ngày trước, thông tin Duy Thanh bị bệnh viện trả về gây xôn xao. Được biết, ông về nhà theo dõi đã được nửa tháng nay. Nam diễn viên “Đất và người” giảm đến 20kg do không ăn được. NSND Trần Nhượng chia sẻ: “Bốn năm đương đầu chống chọi với căn bệnh ung thư phổi thì nay lại mắc thêm bệnh ung thư thực quản. Thời gian gần đây sức khỏe của NSƯT Duy Thanh đang trong tình trạng đi xuống một cách trầm trọng. Do phải điều trị lâu dài nên điều kiện kinh tế gia đình cũng đang gặp nhiều khó khăn”.

Xot xa hinh anh tieu tuy cua NSUT Duy Thanh sau khi bi benh vien 'tra ve' - Anh 4

Hình ảnh trước đây của Duy Thanh.

Xot xa hinh anh tieu tuy cua NSUT Duy Thanh sau khi bi benh vien 'tra ve' - Anh 5

Duy Thanh trong phim "Lựa chọn cuối cùng" bấm máy năm ngoái.

Với những khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam chắc hẳn không thể quen gương mặt diễn viên Duy Thanh. Không chỉ tham gia đóng “Đất và người”, Duy Thanh còn góp mặt trong “Bão qua làng”, “Chạm tay vào nỗi nhớ”, “Khi đàn chim trở về”... Ông phát hiện mắc bệnh ung thư phổi từ năm 2012. Trong suốt 4 năm ròng, nam nghệ sĩ phải trải qua vô số lần truyền hóa chất mạnh.

Nam diễn viên lão làng từng chia sẻ sau khi qua đời muốn được hiến xác. Bác sĩ cho hay điều này khá khó để thực hiện khi cơ thể Duy Thanh không còn lành lặn vì ông chỉ còn một bên phổi. Dù mắc bệnh, Duy Thanh vẫn miệt mài tham gia đóng phim. Bộ phim mới nhất của nam nghệ sĩ là “Lựa chọn cuối cùng” được quay từ giữa năm ngoái và đang chiếu trên VTV1.

Piao Liang