Bị bạo bệnh hở van tim đeo bám nhiều năm, chị Nguyễn Thị Dinh (SN 1972, Huế) còn bị căn bệnh gan ám ảnh, khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ, khốn khó.

Theo con đường đi vào tổ dân phố Lại Bằng 1 (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế), chúng tôi có mặt trong căn nhà của chị Nguyễn Thị Dinh (SN 1972).

Nhìn căn nhà mới đúc gạch táp lô, vẫn còn chưa trát vữa dọc bốn bờ tường, căn nhà cũng trống vắng, không đồ đạc gì quý giá. Chị Dinh nằm trên giường, với đôi mắt mệt mỏi, hơi thở yếu ớt vì bạo bệnh đeo bám bao năm qua.

"Tôi bị bệnh mấy năm nay, bao nhiều tài sản có giá trị cũng đều bán hết để có tiền thuốc thang. Tuy nhiên, tiền bạc, gia sản đi sạch mà bệnh nào có hết. Nhiều lúc tôi chỉ muốn chết để cho chồng con đỡ khổ. Nhưng nhìn thấy các con còn nhỏ dại, nên tôi lại không đành nhắm mắt", chị Dinh nói.

Xot xa gia canh kiet que cua nguoi phu nu mac benh tim - Anh 1

Chị Dinh vừa bị bệnh viêm gan lẫn bệnh hở van tim hành hạ nhiều năm

Nước mắt lưng tròng kể về gia cảnh của mình, chị Nguyễn Thị Dinh cũng thầm cảm ơn sự hy sinh mà người chồng Nguyễn Điện (SN 1969) dành cho mình, bất chấp chị bị cơn bệnh bạo hành hạ trong suốt nhiều năm qua.

Được biết, từ khi sinh cháu thứ 2, chị Dinh bất ngờ mắc chứng hở van tim. "Căn bệnh của người giàu" khiến sức khỏe chị kém hẳn đi, không thể lao động được như trước. Vừa tiền lo sinh hoạt cho gia đình, tiền ăn học cho con cái, anh Điện còn phải chạy vật để lo chi phi thuốc men cho vợ.

Mỗi tội đồng lương công nhân bốc vác của anh không hề cao thấp, nên anh chạy ăn, chạy thuốc diễn ra như cơm bữa. Hoàn cảnh chật vật, căn bệnh của chị ngày càng biến chứng xấu.

Từ việc hở van tim, bác sĩ thông báo chị còn mang thêm căn bệnh gan, rồi sau đó chuyển qua bệnh xơ gan nếu không đủ mua thuốc trị bệnh. Bệnh tật, đói nghèo bủa vây khốn đốn khiến chị Dinh thở dài thương cho số phận của mình và chồng con.

Xot xa gia canh kiet que cua nguoi phu nu mac benh tim - Anh 2

Căn nhà tạm bợ, chẳng có gì đáng giá của vợ chồng anh Điện

Trong ngôi nhà ẩm thấp, dột nát không còn tài sản gì để bán, gia đình anh Điện, chị Dinh gần như vô vọng trước khó khăn trước mắt. Hai đứa con đang tuổi ăn tuổi học, nhìn mẹ như vậy cũng khóc hoài nhưng không biết giúp gì cho cha mẹ. Chưa kể đợt bão lũ vừa qua, căn nhà dưới đang tạm bợ vốn đã đổ sập tan tành và được chính quyền địa phương hỗ trợ một phần nào để tu sửa.

Là người trực tiếp đến thăm hỏi vợ chồng anh Điện, anh Ngô Phi Tín (Trưởng nhóm từ thiện kết nối tại Huế) chia sẻ: "Tình cảnh anh chị bây giờ rất đáng thương. Chị Dinh bị bệnh tật nhiều năm nên gia sản chẳng còn, điều kiện mua thuốc men không có. Con anh chị còn nhỏ, đợi bố lo từng bữa ăn, chưa kể thuốc men cho mẹ".

"Nhóm chúng tôi cũng chia sẻ thông tin này đến các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, cùng thấu hiểu những khó khăn của gia đình anh chị, giúp anh chị có đủ tiền để chi phí cho việc điều trị bệnh tật để còn sức chăm lo cho các con", anh Tín nói tiếp.

Quý bạn đọc có tấm lòng hảo tâm muốn đóng góp phần nào cho gia đình chị Nguyễn Thị Thảo xin gửi về:

Anh Nguyễn Điện (chồng chị Dinh)

Địa chỉ: Tổ dân phố Lại Bằng 1, phường Hương Vân, Thị Xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Số điện thoại: 0931.930.672

Hoặc Báo điện tử Người Đưa Tin:

Tầng 4, tòa nhà Star Tow, đường Dương Đình Nghệ, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Số tài khoản: 19129185908996, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam, Chi nhánh Hoàn Kiếm, phòng giao dịch Lĩnh Nam; Chủ tài khoản: Báo Điện tử Người Đưa Tin.

Anh Tuấn