Cảnh nợ nần của gia đình khiến Đức Phúc nghĩ lại vẫn thấy sợ hãi.

Nguyễn Đức Phúc sinh năm 1996. Chàng trai gốc Hà thành được mọi người biết đến khi trở thành học trò của huấn luyện viên Mỹ Tâm và may mắn trở thành Quán quân giọng hát Việt 2015. Sau hơn 1 năm đăng quang cuộc thi The voice 2015, cuộc sống của chàng trai gốc Hà thành Đức Phúc có nhiều thay đổi.

Mới đây, giọng ca 20 tuổi đã có những chia sẻ chân thật về cuộc sống của anh hiện tại cùng như những dự định âm nhạc sắp tới.

Xot xa gia canh canh ngheo tung phai ban cho tra no cua quan quan The voice Duc Phuc - Anh 1

Đức Phúc phải rất chật vật để có được "đất diễn".

Đăng quang The voice 2015 thực sự là một bước ngoặt lớn đối với cả gia đình chàng trai sinh năm 1996. Nhờ có số tiền thưởng, Đức Phúc đã giúp gia đình trang trải nợ nần và lo cho việc học tập. Tuy nhiên bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, Đức Phúc lại không mấy thành công và nổi tiếng như nhiều ca sĩ khác bởi rào cản về ngoại hình.

Khi vừa bước ra từ cuộc thi, anh được mọi người săn đón nhưng rồi mọi thứ thay đổi đến chóng mặt. Ban đầu còn có nhiều show diễn nhưng hiện tại nam ca sĩ phải rất chật vật để có được "đất diễn". Giọng ca 20 tuổi tâm sự gần 2 tháng nay anh không có một show diễn nào.

Đức Phúc tâm sự: "Cuối năm 2015, tôi vẫn còn diễn khá ổn nhưng sang năm nay mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều. “Xịt” hẳn thì tôi nghĩ mình chưa đến mức này nhưng cũng chật vật nhiều.Khoảng thời gian tôi ra sản phẩm mới, ê-kíp liên hệ một vài tạp chí để xin lên bìa nhưng khi nghe tên Đức Phúc, họ đều từ chối vì bảo “xấu quá!”. Các trang báo đều cần nhân vật hot, hai là phong cách thật đàn ông, nhưng nhìn tôi họ bảo không đạt được tiêu chí nào nên thôi".

Xot xa gia canh canh ngheo tung phai ban cho tra no cua quan quan The voice Duc Phuc - Anh 2

Ngoại hình khiến nam ca sĩ sinh năm 1996 gặp nhiều bất lợi.

Đức Phúc là con trai lớn trong một gia đình sinh sống ở khu phố trung tâm thủ đô, có mức thu nhập bình thường và không ai hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí. Hiện tại, mẹ Đức Phúc đang làm thợ may tại nhà còn bố đi lái xe, thỉnh thoảng làm thêm việc lắp ráp thiết bị, dụng cụ tập gym vào những lúc rảnh rỗi. Đức Phúc còn một em trai hiện đang học cấp 3 và kém anh 4 tuổi. Nam ca sĩ từng tâm sự cuộc sống gia đình cũng không đến nỗi quá chật vật nếu như bố Đức Phúc không cùng bạn bè hợp tác kinh doanh và thua lỗ.

Mọi chi phí sinh hoạt bấy lâu vẫn dựa vào số tiền thưởng từ cuộc thi The voice 2015. Đức Phúc cũng phải rất cố gắng để gửi tiền về để giúp gia đình trả nợ. Anh tâm sự: "Tôi sợ nợ nần kinh khủng, nghĩ đến cảnh phải ra ngân hàng để trả mỗi tháng khiến tôi ám ảnh, không bao giờ muốn nhớ lại"."Tôi vẫn còn ám ảnh khi cha mẹ phải bán đi chú chó cưng để trả nợ. Lần đó, gia đình chỉ có ý định bán chó con, nhưng khi một người khách trả chú chó mẹ mà tôi rất yêu quý với giá tận 30 triệu đồng, cha tôi quyết định bán luôn khiến tôi khóc rất nhiều". Giọng ca sinh năm 1996 cảm thấy thật may mắn vì nhận được số tiền thưởng quán quân vào lúc gia đình khó khăn nhất.

Thời điểm hiện tại, Đức Phúc vẫn cố gắng sống thật tiết kiệm và mong có show diễn để cải thiện cuộc sống. Không đi diễn, anh dành thời gian đi học ở trường, học luyện thanh, học vũ đạo, tập gym… Không việc này thì cũng việc khác, Đức Phúc tự nhủ phải cố gắng để một ngày không trôi qua vô ích. Vì môi trường trong Sài Gòn cũng thoải mái và dễ chịu hơn để phát triển sự nghiệp nên anh không có ý định quay về thủ đô.

Xot xa gia canh canh ngheo tung phai ban cho tra no cua quan quan The voice Duc Phuc - Anh 3

Đức Phúc và bố mẹ.

Bố của Đức Phúc từng tâm sự đời sống luôn có nhiều hữu duyên và biến cố. Đức Phúc phải đối diện với những lựa chọn khó khăn nhất của đời người khi cùng gia đình đối diện cảnh nợ nần và làm lại từ đầu, và đây chính là "trường đào tạo" tốt nhất cho Phúc vượt khó và theo đuổi ước mơ. Hy vọng chàng trai trẻ sinh năm 1996 sẽ sớm đạt được thành công trên nhờ ý chí và đam mê nghệ thuật của mình.

Vy Cầm/TH/Khoevadep