Cuộc sống của cô gái trẻ này khiến không ít người phải xót xa.

Tuy trong tên mang ý nghĩa hạnh phúc, nhưng cuộc sống của cô gái 9x Tiểu Phúc lại không được như vậy. Trong mắt nhiều người, Tiểu Phúc có vấn đề thần kinh, cô thường xuyên lo lắng khi gặp người lạ.

Xot xa cuoc song vat vuong le duong cua co gai 9X "khong chong da chua" - Anh 1

Tiểu Phúc sinh năm 1994.

Tiểu Phúc sinh năm 1994, năm nay 22 tuổi, sống tại Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Điều đáng nói là, Tiểu Phúc đang mang thai, bụng cô ngày càng to theo ngày tháng, trong khi mẹ của cô đã mất tích và căn nhà của cô bị phá bỏ từ hồi tháng 5/2016. Điều này khiến Tiểu Phúc phải vất vưởng nơi lề đường. Hiện nơi ở của cô là chiếc trường kỷ nằm một góc trong ngõ nhỏ Vạn Cẩm. Ban ngày, cô đi lang thang ngoài đường và chỉ về lúc 2 giờ đêm.

Xot xa cuoc song vat vuong le duong cua co gai 9X "khong chong da chua" - Anh 2

Chiếc ghế dài bên góc đường là nơi Tiểu Phúc tìm về mỗi đêm.

Theo QQ, rất khó để xác định ai là cha đứa bé trong bụng Tiểu Phúc. Những người dân xung quanh cho biết, trước đây Tiểu Phúc quen một cậu bạn qua mạng, sau đó chuyển đến sống chung với nhau 2 tháng và mang thai trong thời gian này. Tuy nhiên, lại có người nói, Tiểu Phúc từng làm bảo mẫu thuê cho nhà người ta, đứa con trong bụng cô bé là của ông chủ nhà đó...

Dù vậy, những người xung quanh vẫn tỏ ra thông cảm với Tiểu Phúc khi phải lang bạt ngoài đường với bụng bầu và mắc bệnh về thần kinh. "Tôi thường xuyên thấy cô bé đứng ngây ngốc ở đường, thi thoảng đột nhiên bật cười ha hả", một hàng xóm nói.

Xot xa cuoc song vat vuong le duong cua co gai 9X "khong chong da chua" - Anh 3

Xot xa cuoc song vat vuong le duong cua co gai 9X "khong chong da chua" - Anh 4

Tiểu Phúc ngồi ngẩm người xem tivi.

Thậm chí, có người từng thấy Tiểu Phúc lục tìm đồ ăn trong thùng rác gần một nhà hàng, vô cùng tội nghiệp. Khi lại gần hỏi thăm, cô bé chỉ trả lời là người ở Thường Đức, tỉnh Hồ Nam, những chuyện còn lại đều trả lời "không biết", "không nhớ" hoặc im lặng không nói gì.

Xot xa cuoc song vat vuong le duong cua co gai 9X "khong chong da chua" - Anh 5

Những đồ vật duy nhất Tiểu Phúc sở hữu.

Không ít người cảm thấy xót xa cho số phận của cô gái 9x này. Tuy nhiên, họ không thể liên lạc được với cha mẹ Tiểu Phúc. "Từ hồi tháng 8, tháng 9 tôi đã không thấy bố Tiểu Phúc đâu", bác Trương hàng xóm nói.

Câu chuyện của Tiểu Phúc cũng là lời cảnh tỉnh với nhiều người về tình trạng sống thử trong giới trẻ Trung Quốc cũng như việc cha mẹ giáo dục con cái.

Bạch Ngân - Theo QQ

Mọi ý kiến đóng góp, bài vở, hình ảnh, clip đồng hành cùng Chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” xin quý vị vui lòng gửi về địa chỉ:

Tòa soạn Emdep.vn

Địa chỉ: Tầng 3 - Tòa nhà Đại Phát - Ngõ 82 Duy Tân - Hà Nội

Điện thoại: 0437959783

Email: toasoan@emdep.vn, banbientap@i-com.vn

Hotline: 0914926900