Mỗi ngày thức dậy tự vệ sinh cá nhân rồi chọn cho mình một bộ quần áo xinh xắn để đi học hoặc đi làm... những điều tưởng chừng quá đỗi bình thường ấy lại là ước mơ xa vời của cô gái có tên Hyun Hee.

Thời gian gần đây, khán giả Hàn Quốc đã một phen xôn xao vì phóng sự về một cô gái 33 tuổi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo khiến gương mặt biến dạng như một dị nhân. Khi mới sinh, Huyn Hee vẫn là một cô bé bình thường, cho đến năm 2 tuổi Huyn Hee mắc phải chứng bệnh tăng nhãn áp (glaucoma) ảnh hưởng đến thị lực. Đến năm 13 tuổi, Huyn Hee gần như mù hoàn toàn và nguyên nhân được chẩn đoán là do u sợi thần kinh ăn vào dây thần kinh thị giác. Đến năm 18 tuổi, gương mặt cô bắt đầu lão hóa và chảy xệ một cách nghiêm trọng. Không chỉ thế, cô còn có một hộp sọ không hoàn chỉnh, phía sau gáy còn xuất hiện một lỗ hổng khá to.

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 1

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 2

Gương mặt biến dạng là nỗi mặc cảm lớn của Huyn Hee.

Suốt 2 năm nay, Huyn Hee chẳng thể tự mình bước chân ra khỏi nhà, phần vì mặc cảm hình dáng kì dị của mình, phần vì đôi mắt mù lòa. Kể từ khi bắt đầu giai đoạn dậy thì, tình trạng của cô đã bắt đầu chuyển biến ngày càng xấu hơn khiến gương mặt cô biến dạng như nến chảy. Bệnh tình nghiêm trọng khiến cho sức khỏe cô gái ngày càng suy kiệt, việc ăn uống cũng rất khó khăn. Đến cả những thức ăn mềm cũng dễ khiến cô bị sặc và khó thở, do đó thân hình cô ngày càng gầy gò và cân nặng giờ chỉ còn 30kg.

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 3

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 4

Từ khi sinh ra cô vẫn là một bé gái bình thường cho đến khi bước vào giai đoạn dậy thì thì gương mặt bắt đầu biến dạng.

Từ một cô gái sinh ra khỏe mạnh bình thường, giờ đây, Huyn Hee không chỉ mù lòa, mà cô gần như không thể nói được. Việc giao tiếp chủ yếu dựa vào bàn phím máy tính. Khi được hỏi về mong muốn của mình, cô gái bất hạnh thành thật trải lòng:

"Tôi không muốn sống nữa. Tôi sợ phẫu thuật phải mất rất nhiều tiền, như vậy gia đình tôi sẽ rất khó khăn. Tôi cũng chẳng muốn xuất hiện trước mặt người khác để làm trò cười cho họ. Hỏi tại sao tôi biết ư? Tuy tôi không nhìn thấy nhưng lại nghe được tất cả. Tôi biết, bây giờ tôi có khuôn mặt rất lớn, cái mũi chảy xuống như mũi lợn. Nếu có thể, tôi hi vọng khuôn mặt mình được nhỏ lại, tôi có thể tập trang điểm và mặc quần áo xinh xắn như những cô gái khác".

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 5

Xot xa cau chuyen cua co gai co guong mat chay xe den bien dang - Anh 6

Bệnh tình của Huyn Hee chính là nỗi dằn vặt, đau đớn của gia đình.

Mẹ của Huyn Hee chua xót tâm sự: trước khi kết hôn bà không có bất kì biểu hiện bất thường gì về sức khỏe. Cho đến khi mang thai, trên người bà đột nhiên phát triển những khối u thần kinh dày đặc."Tôi vẫn luôn tự trách mình, chính do tôi mà con gái mình mới ra nông nỗi này. Tôi rất nhiều lần tự hỏi sao điều xui xẻo này lại đến với gia đình tôi, và thậm chí tôi từng có ý định quyên sinh".

Sau khi chương trình phóng sự về Huyn Hee phát sóng trên truyền hình, câu chuyện của cô đã chạm đến trái tim của rất nhiều người. Một tin vui lớn đã đến với gia đình cô khi chương trình này đã gây quỹ với số tiền lên đến hơn 400 triệu won (tương đương khoảng 8 tỉ đồng) để giúp đỡ cô gái bất hạnh. Hi vọng với số tiền này, cô gái trẻ sẽ có điều kiện phẫu thuật và trở lại cuộc sống bình thường như bao người khác.

Ảnh: Internet.

TheoThethaovanhoa