Nửa đêm phát hiện vợ và 2 con ôm nằm ói trên nền gạch kêu cứu, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ đã được mở nắp, người chồng lập tức đưa vợ con đến bệnh viện cấp cứu.

3 người tử vong trong 1 tuần

Ngày 10/11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Chợ Gạo (tỉnh Tiền Giang) vẫn đang làm rõ nguyên nhân 3 người trong một gia đình lần lượt tử vong do uống thuốc độc tự tử.

Theo đó, 3 nạn nhân được xác định là bà Trần Thị P. (43 tuổi) cùng hai con là Võ Thị Mộng L. (24 tuổi) và Võ Văn T (9 tuổi, cả 3 cùng ngụ xã Trung Hòa, huyện Chợ Gạo).

Theo kết quả điều tra từ cơ quan công an, khoảng 0h ngày 1/11, ông Võ Văn Út (49 tuổi, chồng bà P.) đang ngủ trong nhà thì nghe tiếng ói, kêu cứu của vợ và hai con. Ngay sau đó, ông Út chạy đến thì phát hiện vợ nằm ói trên nền gạch, bên cạnh là chai thuốc diệt cỏ đã được mở nắp. Con gái đang nằm ói trên võng và con trai đang nằm trong giường.

Hốt hoảng, ông Út liền tri hô và cùng người dân đưa vợ con đến bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang cấp cứu. Sau đó cả ba được chuyển thẳng lên bệnh viện ở TP. HCM tiếp tục điều trị.

Ngày 2/11, L. đã tử vong tại bệnh viện và được đưa về nhà để mai táng. Đến ngày 5/11, bà P. cũng đã tử vong. Ngày 7/11, bé T. cũng không qua khỏi.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân khiến bà P. cùng hai con tự tử nghi do bị bể hụi. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, tại địa phương, bà P. là chủ hụi và đã tham gia chơi hụi hơn 7 năm nay. Số tiền bà P. bể hụi lên đến gần 1 tỷ đồng.

Được biết, L. đang là công nhân của một công ty trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Còn bé T. là học sinh lớp 4 của một trường tiểu học trên địa bàn huyện Chợ Gạo. Trước hôm xảy ra vụ việc đau lòng thì bà P. cùng gia đình đi đám tang của mẹ ruột bà.

Xot xa cai chet cua 3 me con nghi vo hui roi tu sat bang thuoc doc - Anh 1

Trước cái chết bất ngờ của 3 mẹ con bà P. đã khiến người thân và hàng xóm bàng hoàng (Ảnh Thanh Lâm).

Tự tử vì hụi?

Ông Nguyễn Văn Đoàn, Bí thư kiêm chủ tịch UBND xã Trung Hòa (huyện Chợ Gạo) cho biết: "Gia đình ông Út sống rất hòa đồng, chưa hề mâu thuẫn với ai. Việc bà P. cùng hai con uống thuốc diệt cỏ tự tử, chúng tôi chỉ nghe do bể hụi, còn thực hư như thế nào phải chờ điều tra. Tuy nhiên, cho đến nay địa phương vẫn chưa nghe ai gửi đơn hay tố cáo gì đến việc bể hụi".

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Võ Văn Chiêm (anh thức Năm của ông Út) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại chưa có người dân địa phương nào kiện tụng liên quan đến vụ hụi nhưng không rõ họ có đòi trên điện thoại hay không.

Cho đến tận bây giờ, người thân vẫn không hiểu vì sao mà bà P. và 2 con lại dại dột nghĩ quẩn mà tự tử như thế. Tương tự, ông Út – chồng bà P. cũng khẳng định với PV, trước đó bà P. chưa lần tâm sự về chuyện hụi hè nên sự việc xảy ra khiến ông hết sức bàng hoàng, hiện vẫn chưa giữ được sự bình tỉnh.

“Hay tin, tôi chạy qua thì cháu L. có nói: Con mệt quá bác Năm ơi. Còn cháu T. lúc đó đang nằm trên võng, miệng phun nước bọt liên tục. Thấy lạ nên vợ tui hỏi gì vậy T. thì cháu đáp con có uống thuốc nhưng đắng quá, con phun ra. Nghe vậy, tôi cùng gia đình tức tốc đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó lần lượt 3 người đều tử vong”, ông Chiêm đau buồn nói.

Cũng theo lời ông Chiêm, sau khi phía bệnh viện thông tin, tình hình sức khỏe của các nạn nhân hết phương cứu chữa, gia đình chuẩn bị tâm lý để đưa về quê lo hậu sự. Mặc dù vậy, nhưng mọi người trong gia đình hết sức giữ bình tỉnh, “còn nước còn tát”.

Lúc này, một người quen cho biết, ở Đắk Nông có một thầy thuốc chuyên giải độc cho người uống thuốc diệt cỏ nên gia đình tức tốc thuê xe hết 3,5 triệu đồng đưa cháu T. ra đó cầu may nhưng cháu vẫn không qua khỏi.

Điều trị tại Đắk Nông được vài ngày thì thầy thuốc cho hay, do cháu thuốc độc đã ngấm vào nội tạng của cháu T., và cháu T. có thể trạng yếu nêu không thể lọc máu được. Sau đó, gia đình đưa cháu T. về quê thì tử vong.

Theo tìm hiểu của PV được biết, gia đình ông Út chủ yếu là trồng thanh long, cuộc sống ổn định. Hàng xóm cho biết, gia đình sống hiền hòa, không hề có mâu thuẫn với ai nên khi hay tin sự xảy ra khiến mọi người vô cùng bất ngờ.

Thanh Lâm