Câu chuyện phụ huynh xót con bị cô đánh xước má xông vào tận trường lùng cô giáo để tát và đe dọa thật sự khiến tôi bức xúc.

Dù thương con cỡ nào nhưng hành động của phụ huynh ở Đà Nẵng là không thể chấp nhận được.

Tôi có con đang học tiểu học và tôi hiểu được sự vất vả của cô giáo chủ nhiệm, quản lớp học mấy chục em ăn học bán trú, trông nom hò hét những đứa trẻ hiếu động ăn ngủ đúng giờ thật không dễ dàng. Con trai tôi từ năm lớp 2 cháu xin mẹ về ăn cơm ở nhà, tôi cũng muốn có thời gian quản lý con và nhất là ép con ngủ giấc ngủ buổi trưa để chiều đi học được tỉnh táo. Có 1 mẹ 1 con thôi mà như đánh trận, mẹ nịnh nọt thủ thỉ rồi hò hét dọa dẫm mới bắt ép được con lên giường ngủ.

Mẹ cứ nhắm mắt thiu thiu là lại thấy con sột soạt nghịch cái này cái kia đến phát bực. Giấc ngủ trưa của mẹ con tôi luôn luôn bị gián đoạn vì con không chịu nằm yên, con cứ luôn miệng nói là cháu không thích ngủ trưa, muốn ra phòng khách ngồi đọc truyện. Tôi đã phải thốt lên rằng "nếu ngủ ở lớp thì cô nào chịu đựng được con, chắc con phải ăn roi vào người con mới chịu ngủ chứ gì". Họa hoằn con mới ngủ trưa một cách ngoan ngoãn và không làm mẹ cáu giận.

'Xot con ma tat co giao la hanh dong khong the chap nhan!' - Anh 1

Ảnh minh họa

Cô giáo cấp 1 giờ không khác gì một “siêu nhân”, vừa đứng lớp cả ngày lại vừa chịu trách nhiệm giờ ăn, giờ ngủ của các con. Nếu để làm được mọi thứ hoàn hảo không xảy ra sai sót là điều không tưởng. Tôi thấy hành động phạt của cô với cậu bé lớp 3 nghịch ngợm trong giờ ngủ, phát vào lưng và vô tình móng tay quệt vào xước má em có thể thông cảm được.

Nếu phụ huynh phật ý thì có thể gặp riêng và trao đổi trực tiếp để cô giáo rút kinh nghiệm. Bố mẹ nào cũng thương con, xót con nhưng bênh con chằm chằm mà xông vào trường lùng cô giáo để tát cô thì có khác gì hành xử của bọn côn đồ.

Phụ huynh này tát nhầm 1 cô giáo, khi phát hiện ra đính xác cô giáo đứng lớp con mình thì dùng điện thoại chụp ảnh cô giáo, đăng mạng xã hội với mục đích trừng trị cô giáo cho hả giận "ai bảo cô dám động đến con tôi". Hai cô giáo bị đánh, bị chửi bới tại trường liệu còn tâm trí nào đứng lớp khi bị phụ huynh xúc phạm nặng nề, bị thóa mạ ngay tại trường học?

Chắc sẽ có nhiều người nói rằng bao giờ con bạn bị cô đánh thì bạn mới hiểu cảm giác tức giận như thế nào? Tôi nói thật là con tôi đi học cũng chưa bao giờ được coi là êm đềm, suôn sẻ mà tôi luôn phải gồng mình để đồng hành cùng con. Hồi con học lớp 2, dịp 8/3 tôi có sang hội sách bên Bảo tàng Phụ nữ và mua được mấy cuốn sách ưng ý, tôi có lựa chọn 1 cuốn sách tặng cô giáo chủ nhiệm con.

Tôi đến trường trước khi con bắt đầu vào học giờ chiều, các bạn lớp con ùa tới trò chuyện. Trẻ con hồn nhiên lắm, chúng mách với tôi rằng "hôm nay bạn nhà cô nghịch ngợm trong giờ học, mải nói chuyện riêng cô nhắc mấy lần không nghe, cô bảo bạn lớp trưởng tát vào mặt bạn ấy cho chừa nói chuyện". Con trai đưa mắt nhìn tôi sợ sệt. Cảm giác buồn bực dâng lên nhưng tôi vẫn kiềm chế, đợi cô chủ nhiệm con lên lớp và gửi tặng cô cuốn sách. Tối hôm đó, tôi dành thời gian trò chuyện cùng con, nhắc nhở con "giữ trật tự nghe lời cô giảng chính là tôn trọng và yêu quý cô giáo, con phải cố gắng lên nhé".

Câu chuyện con bị cô giáo sai bạn tát cảnh cáo trở thành bài học đầu tiên về cách cư xử mà tôi dạy con trai mình. Cháu biết lỗi sai của mình ở đâu để sửa và tiến bộ, được cô giáo khen ngợi. Tôi chưa từng oán trách cô giáo của con mà tôi hiểu rõ con trai mình quá nghịch ngợm, cần phải uốn nắn rất nhiều mới theo kịp bạn bè.

Phụ huynh bênh con mà hành hung thóa mạ cô giáo thì chỉ khiến con thêm hư hỗn, không thèm nghe lời thầy cô dạy bảo. Cha mẹ đừng nghĩ, con mới 8-9 tuổi thì đã biết gì, cách hành xử côn đồ của cha mẹ sẽ khiến các em lây nhiễm, cư xử thô bạo với bạn bè cùng trang lứa cũng như coi thường thầy cô giáo sẽ biến "đứa con cưng" trong nhà thành đứa con đua đòi phá phách trong một tương lai gần.

Theo Dân Trí